Thai giáo tháng thứ 5 đúng cách giúp con thông minh, nhạy bén từ trong bụng mẹ

0
218

Thai giáo tháng thứ 5, ngoài việc chú ý đến dinh dưỡng và vận động như những tháng trước, mẹ cần rèn luyện thính giác và khả năng vận động của bé.

Những thay đổi ở mẹ bầu và thai nhi tháng thứ 5

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tháng thứ 5

Khi mang thai tháng thứ 5, ngoài bụng ngày càng to, mẹ bầu có thể gặp phải những biểu hiện sau như ợ nóng, chuột rút hoặc suy giãn tĩnh mạch ở chân, phù nề mắt cá chân, đau lưng, da mặt, quầng vú trở nên sẫm màu, đau đầu, chóng mặt và trí nhớ kém.

Sự thay đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tháng thứ 5

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 5

Thai giáo tháng thứ 5 tập trung phát triển khả năng vận động và thính giác của thai nhi. Bởi đây là lúc mẹ có thể cảm nhận được sự hiện diện của con mình qua từng cú đạp vào bụng. Hơn nữa, trong giai đoạn này, não trẻ đã phân định rõ ràng các giác quan. Vì vậy, trẻ có thể tiếp nhận được các thông tin từ môi trường bên ngoài.

Tin vui cho mẹ rằng ở thời điểm này, mẹ đã có thể biết được giới tính thai nhi. Nhưng đôi khi kết quả sẽ không chính xác 100% vì những sai sót trong chẩn đoán hoàn toàn có thể xảy ra.

Hướng dẫn thai giáo tháng thứ 5 cho mẹ bầu

Để bé thông minh và phát triển tốt ngay từ trong bụng, mẹ nên thực hiện  ngay trong thai giáo tháng thứ 5 những điều sau:

Trò chuyện với con

Từ tháng thứ 5 trở đi, thai nhi có phản ứng khi nghe âm thanh từ bên ngoài. Mẹ nên dành thời gian nói chuyện với thai nhi. Với phương pháp này, bạn có thể đọc những câu chuyện ngắn dễ hiểu hoặc đơn giản là nói chuyện với con.

Điều này sẽ mang lại cho trẻ những lợi ích sau:

  • Tạo mối liên hệ gần gũi giữa mẹ cũng như các thành viên trong nhà với thai nhi.
  • Phát triển khả năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp cũng tốt hơn so với bạn bè cùng lứa sau này.
  • Việc trò chuyện với con thường xuyên giúp kích thích phát triển tư duy của bé.
  • Trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của bố mẹ dành cho mình. Điều này rất có ích cho sự phát triển nhân cách và tâm lý của trẻ sau này.
Trò chuyện với con

Cho con nghe nhạc ở thai giáo tháng thứ 5

Lợi ích của âm nhạc đối với mẹ bầu và thai nhi là vô cùng tuyệt vời. Nó không chỉ kích thích sự phát triển trí não của trẻ mà còn xua tan nỗi buồn, căng thẳng, làm dịu những triệu chứng khó chịu khi mang thai và giúp mẹ ngủ ngon vào ban đêm.

Thế nên, khi thực hiện thai giáo tháng thứ 5, đừng quên âm nhạc. Chọn những giai điệu phù hợp cho con nghe, mỗi lần nghe 10 – 15 phút và tuân theo một thời gian biểu nhất định trong ngày. Các loại nhạc tốt cho thai nhi như: nhạc cổ điển, nhạc jazz, nhạc không lời,  và những bài hát nhẹ nhàng mang ý nghĩa tích cực.

Tiếp xúc với con ở thai giáo tháng thứ 5

Từ tháng thứ 5, bé đã có thể cảm nhận và phản ứng với các kích thích bên ngoài. Giờ đây các mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi bằng cách khi thấy bé đạp vào bụng thì nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào chỗ bé vừa đạp để đáp lại. Lúc đầu, mẹ sẽ không thấy bé phản ứng với hành động của mình nhưng khi mẹ lặp đi lặp lại điều này, thai nhi sẽ dần cảm nhận được sự quan tâm của bạn và sẽ phản ứng lại.

Phương pháp này sẽ giúp bé có được sự thông minh, nhạy bén từ trong bụng mẹ.

Tiếp xúc với con ở thai giáo tháng thứ 5

Thai giáo tháng thứ 5 bằng thiền 

Ngồi thiền là cách để mẹ giảm căng thẳng, mệt mỏi khi mang thai đồng thời giúp mẹ kiểm soát tâm trạng và cải thiện sức khỏe. Hãy nhớ rằng, mọi cảm xúc của bạn khi mang thai đều ảnh hưởng đến tính cách tương lai của con bạn. Nếu bạn luôn trong tâm trạng buồn bã, lo lắng, tức giận sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi, khiến môi trường sống (nước ối) của bé bị “nhiễm độc”.

Trên đây là một số phương pháp thai giáo tháng thứ 5 giúp con thông minh, nhạy bén ngay từ trong bụng mẹ. Mong rằng những thông tin này là nguồn tham khảo hữu ích cho các mẹ bầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here