6 thực phẩm hỗ trợ trẻ tăng chiều cao

0
465

Sữa rất giàu protein, vitamin D và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magie giúp trẻ phát triển xương và chiều cao.

Các loại rau xanh 

Các loại rau lá xanh cung cấp canxi cho trẻ không uống được sữa do không dung nạp lactose từ sữa bò. Chúng cũng có vitamin K cần thiết cho xương phát triển. Các loại rau lá xanh giàu canxi cha mẹ nên đưa vào chế độ ăn hàng ngày của con mình như rau cải, cải xoăn, rau bina và cải xoong.

Các loại đậu 

Gồm đậu lăng, đậu đỏ, đậu đen rất giàu protein và ít chất béo. Chúng còn chứa canxi tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ và chất xơ có lợi cho tiêu hóa.

Ngũ cốc 

Ngũ cốc không chứa nhiều canxi nhưng lại giàu magie giúp tăng cường sức khỏe của xương. Nên ưu tiên các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, yến mạch trong bữa ăn của trẻ vì hàm lượng chất xơ dồi dào.

Trái cây

Các loại hoa quả tươi như chuối, bơ, dâu tây, quýt, cam, kiwi nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu. Phụ huynh có thể cho trẻ ăn trái cây tươi trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố, salad.

Sữa 

Sữa cung cấp vitamin D,  protein và các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magie hỗ trợ phát triển xương của trẻ. Cha mẹ nên cho con uống sữa nguyên chất để ngăn ngừa thừa cân, béo phì.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here