3 môn thể thao cho bà bầu sinh thường nhanh, giảm đau đớn

0
158

Ngoài việc ăn uống đầy đủ, tập thể dục đều đặn sẽ giúp mẹ bầu chuyển dạ dễ dàng hơn. Hãy cùng điểm qua 3 môn thể thao giúp bà bầu sinh thường nhanh chóng và giảm đau.

1. Yoga

Yoga mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu, đặc biệt là cân bằng cơ thể và tinh thần. Tập yoga thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, đồng thời giảm thiểu các triệu chứng như đau lưng, xuống máu chân, phù chân.

Ngoài ra, yoga còn giúp mẹ bầu cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng và tinh thần lạc quan. Yoga còn giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, nâng cao năng suất làm việc và ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi.

Trước khi tập yoga, bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Trường hợp mẹ bầu không có vấn đề gì về sức khỏe thì có thể bắt đầu tập yoga ngay khi phát hiện mình có thai. Tuy nhiên, mẹ bầu nên đợi đến tuần thứ 12 của thai kỳ để bắt đầu tập yoga, vì 3 tháng đầu thường nhạy cảm và gặp nhiều hạn chế trong vận động do ốm nghén.

Tập yoga giúp mẹ bầu sinh thường nhanh, giảm đau đớn

2. Đi bộ

Đi bộ là bài tập đơn giản mà bà bầu có thể thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đi bộ phù hợp cho giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, khi việc tập luyện cường độ cao không còn phù hợp nữa.

Đi bộ ngoài trời giúp bạn hít thở không khí trong lành, tận hưởng ánh nắng buổi sáng và rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Ngoài ra, đi bộ sự co bóp tử cung và giúp thai nhi di chuyển đến gần phần dưới tử cung hơn, góp phần giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Các chuyên gia đánh giá đi bộ là bài tập tim mạch tốt nhất cho bà bầu. Đi bộ giúp đầu gối và mắt cá chân trở nên linh hoạt hơn, đồng thời mang lại lợi ích sức khỏe toàn diện cho mẹ bầu. Tập thể dục như đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày hoặc hơn sẽ giúp bạn sinh con dễ dàng hơn và giảm thiểu rủi ro cho cả mẹ và bé. Đi bộ còn giúp những phụ nữ chưa có thói quen tập thể dục trước khi mang thai dần dần làm quen với việc tập thể dục hàng ngày.

Nếu bạn đi bộ thường xuyên trước khi mang thai, hãy cố gắng duy trì thói quen này trong suốt thai kỳ. Nếu trước đây bạn không thường xuyên tập thể dục, bạn có thể bắt đầu bằng việc đi bộ khoảng 10-20 phút mỗi ngày.

Đi bộ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh, giảm đau đớn

3. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao nhẹ nhàng và rất có lợi cho bà bầu. Tập bơi khoảng 30 phút mỗi ngày trước khi sinh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, bao gồm:

  • Giảm sưng mắt cá chân, bàn chân.
  • Giảm đau thần kinh tọa.
  • Giảm các triệu chứng ốm nghén.
  • Duy trì cân nặng hợp lý trong suốt thai kỳ.
Bơi lội giúp mẹ bầu sinh thường nhanh, giảm đau đớn

Yoga, bơi lội và đi bộ đều mang lại những lợi ích đáng kể cho bà bầu. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những giải pháp hữu ích cho bạn và giúp quá trình sinh nở của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here