Mẹ bỉm ở cữ sau sinh bao lâu thì được ra ngoài?

0
374

Nhiều mẹ bỉm thắc mắc có nên ở cữ sau sinh không và bao lâu mới được ra ngoài? Hãy cùng 333mama giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây.

Mẹ bỉm sau sinh bao lâu thì được ra ngoài?

Theo quan niệm dân gian, sau khoảng 3 tháng 10 ngày kiêng cữ, mẹ có thể ra ngoài và đi làm lại như bình thường. Nhưng trên thực tế, tùy vào thể trạng và khả năng hồi phục của mỗi người mà có thể ra ngoài sớm hơn hoặc muộn hơn. Một số bác sĩ cho rằng, mẹ có thể ra ngoài sau khoảng 3 tuần đến 1 tháng sau khi sinh vì lúc này cơ thể gần như đã bình phục hoàn toàn.

Mẹ bỉm sau sinh bao lâu thì được ra ngoài?

Mẹ bỉm có nên ở cữ sau sinh không?

Theo lời khuyên của các bác sĩ, việc ở cữ sau sinh là cần thiết nhưng không giới hạn và quy định về thời gian. Sau khi sinh, các mẹ sẽ được bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe và đưa ra những lưu ý cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

  • Trong 8 tiếng đầu tiên, không nên nằm gối quá cao vì sẽ ảnh hưởng đến lượng máu lưu thông lên não.
  • Nếu sản phụ áp dụng phương pháp “đẻ không đau” – gây tê ngoài màng cứng thì sau 1 ngày mẹ có thể đứng dậy và đi lại.
  • Ngược lại, những sản phụ không dùng thuốc mê có thể đi lại sau đó 6 tiếng.
  • Để lỗ chân lông được thông thoáng và tránh nhiễm trùng da do mồ hôi, mẹ bầu cần tắm toàn thân vào ngày hôm sau, nên tắm vòi sen và không tắm quá 10 phút.
Mẹ bỉm có nên ở cữ sau sinh không?

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi về việc mẹ bỉm có nên ở cữ sau sinh, và bao lâu mới được ra ngoài? Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here