7 thực phẩm giúp trẻ em khỏe mạnh và tăng cường trí não

0
206

Trẻ em đang trong quá trình phát triển nhanh chóng, do đó, chế độ ăn uống của trẻ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của trẻ. Một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng để giúp trẻ phát triển về thể chất, tinh thần, và trí tuệ. 

Cùng tìm hiểu về 7 thực phẩm có lợi cho trẻ em, giúp trẻ khỏe mạnh và tăng cường trí não dưới đây.

1. Trứng

Trứng là một nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng như protein, choline, vitamin D, selen, riboflavin, và omega-3. Choline là một loại acid amin cần thiết cho sự phát triển của não, giúp tăng cường trí nhớ và tập trung. Protein là chất xây dựng cơ bản của cơ thể, giúp phát triển cơ bắp, xương và tế bào. Đặc biệt, trứng là một nguồn giàu omega-3, giúp hỗ trợ sự phát triển của não, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Theo một nghiên cứu của Harvard Medical School, trẻ em ăn trứng ít nhất hàng ngày có thể đạt được điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra IQ.

Choline có trong trứng là một trong những dưỡng chất đặc biệt quan trọng cho sự phát triển trí não.

2. Quả mọng

Quả mọng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, các loại vitamin B, và chất xơ. Chúng cũng có chứa anthocyanin, một loại hợp chất giúp bảo vệ và cải thiện sự phát triển của não. Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, dâu đen, và mâm xôi đều rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

3. Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là một nguồn giàu chất xơ, protein, vitamin B, và khoáng chất như magie và sắt. Chúng có thể giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung của trẻ em. Một số loại ngũ cốc nguyên hạt bao gồm lúa mì, lúa mạch, yến mạch, và gạo lứt.

Rau lá xanh

Rau lá xanh là một nguồn giàu vitamin K, folate, và chất xơ. Chúng cũng có chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gây ra bởi các gốc tự do. Rau lá xanh như rau cải thìa, xà lách, rau chân vịt, và cải xoăn đều rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Hải sản

Hải sản là một nguồn giàu protein và omega-3. Chúng có thể giúp tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, và phát triển của não. Một số loại hải sản như cá hồi, cá thu, tôm, và sò đều rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Cá hồi giàu omega-3.

Cam

Cam là một nguồn giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và giảm nguy cơ các bệnh nhiễm trùng. Vitamin C cũng có vai trò quan trọng trong sự phát triển của não. Một quả cam cung cấp khoảng 60mg vitamin C.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, và hạt chia đều rất giàu chất xơ, protein, vitamin E, và omega-3. Chúng có thể giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung của trẻ em. Bạn có thể cho trẻ nhai các loại hạt hoặc thêm chúng vào các món ăn của trẻ để tăng thêm lượng dinh dưỡng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here