7 loại quần áo không nên giặt máy

0
181

Một số loại quần áo không thích hợp cho máy giặt và nên giặt bằng tay.

Ảnh minh họa: zarpanews.gr

Quần áo dính xăng

Xăng không chỉ là chất gây ô nhiễm mà còn là chất dễ cháy, bởi vậy không nên giặt quần áo bị dính xăng, dầu trong máy vì sẽ ảnh hưởng đến máy và thậm chí là tính mạng con người.

Quần áo dính bùn, cát

Việc đầu tiên cần làm khi quần áo của bạn dính nhiều cát, bùn là giặt sạch trước khi cho vào máy giặt. Phương pháp này có thể ngăn chặn cặn bám vào máy, dính bẩn sang quần áo khác, thậm chí làm tắc nghẽn và hư hỏng máy.

Quần áo len

Một số loại áo len chỉ có thể giặt khô hoặc giặt tay, nếu cho vào máy giặt sẽ khiến các sợi len bị giãn nở, biến dạng và co lại, ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài và làm giảm độ bền của trang phục.

Quần áo lụa

Quần áo lụa mỏng và mềm nên nếu cho vào máy giặt chắc chắn sẽ bị vón cục, trầy xước, xù lông, thậm chí là hư hỏng hoàn toàn.

Đồ lót

Lồng máy giặt chứa rất nhiều vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể gây ra các bệnh phụ khoa và các bệnh khác liên quan đến phụ nữ. Giặt máy không thể loại bỏ vết bẩn khỏi đồ lót.

Áo phao lông vũ

Vào mùa đông, áo khoác phao là cứu tinh cho nhiều người để tránh cái lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn giặt chúng trong máy giặt, quá trình vắt và sấy khô có thể khiến lông áo bị dồn lại và vón cục. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn ảnh hưởng đến khả năng giữ ấm của áo.

Quần áo trẻ em

Nhiều người có thói quen giặt tất cả các loại quần áo cùng một lúc để tiết kiệm thời gian và điện năng. Nhưng sẽ có hại nếu giặt chung quần áo trẻ em, đặc biệt là quần áo trẻ sơ sinh với quần áo người lớn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here