3 cách giúp giảm nhanh rối loạn lo âu hiệu quả

0
180

Thiền – một phương pháp giảm căng thẳng và rối loạn lo âu một cách tự nhiên và hiệu quả.

Thiền làm giảm rối loạn lo âu như thế nào?

Thiền là một phương pháp tập trung vào ý thức và thở, giúp cho tâm trí được yên tĩnh và tinh thần được thư giãn. Khi bạn thiền, bạn tập trung vào hơi thở và cảm giác cơ thể, giúp cho tâm trí được xóa tan những suy nghĩ tồn đọng và giảm căng thẳng.

Thiền là một phương pháp tốt để giảm rối loạn lo âu vì nó giúp bạn học cách kiểm soát tâm trí, giúp bạn không bị lấn át bởi những suy nghĩ lo âu. Bằng cách tập trung vào hơi thở và cảm giác cơ thể, bạn có thể tạo ra một không gian yên tĩnh trong tâm trí và giảm các triệu chứng rối loạn lo âu.

Cách thiền để giảm nhanh rối loạn lo âu

Có nhiều cách để thiền, tuy nhiên khi muốn giảm nhanh rối loạn lo âu, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật thiền sau:

– Thiền thần chú: Tập trung vào việc sử dụng một câu thần chú, một suy nghĩ hoặc cụm từ cụ thể mà bạn lặp lại trong suốt quá trình thiền bằng cách nói, tụng, thì thầm hoặc chỉ nghĩ trong đầu. Loại thiền này giúp tập trung, giải phóng cảm xúc một cách hiệu quả và xây dựng sự tự nhận thức.

– Thiền quét cơ thể: Tập trung vào việc quan sát và cảm nhận cơ thể bạn từ đầu đến chân. Trong quá trình quan sát này, bạn sẽ nhận thấy cơn đau, căng thẳng hoặc bất kỳ sự bất thường nào ở các vùng trên cơ thể để giải phóng chúng.

Thiền quét cơ thể

Thiền quét cơ thể có tác dụng giảm lo âu, căng thẳng, giảm đau, cải thiện giấc ngủ, hiểu rõ hơn về bản thân, lòng trắc ẩn, tăng sự yêu thương,… Thời điểm tốt nhất để thực hiện là sau khi ăn trưa hoặc trước khi đi ngủ.

– Thiền tưởng tượng có hướng dẫn: Tập trung vào việc tưởng tượng ra những khung cảnh hoặc tình huống yên tĩnh, tích cực để giúp cơ thể và tâm trí thư giãn.

Thiền tưởng tượng có hướng dẫn

Thiền trong bao lâu để giảm rối loạn lo âu?

Thiền là một kỹ thuật tập trung và yên tĩnh, do đó để giảm căng thẳng và rối loạn lo âu, bạn cần tập luyện thiền thường xuyên.

Các chuyên gia khuyến khích tập luyện thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày. Nếu bạn muốn giảm nhanh rối loạn lo âu, bạn có thể tập luyện thiền trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên quá áp đặt bản thân và đặt ra những mục tiêu quá cao, hãy bắt đầu từ những phút thiền nhỏ và dần dần tăng lên.

Rối loạn lo âu là một vấn đề tâm lý phổ biến, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Thiền là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để giảm căng thẳng và  lo âu. Hãy tập luyện thiền thường xuyên để duy trì tâm lý yên tĩnh và giảm rối loạn lo âu hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here