5 loại trà hỗ trợ giảm cholesterol tốt nhất

0
172

Cholesterol là một chất béo cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều cholesterol trong máu, nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như bệnh tim và đột quỵ. May mắn thay, nhiều loại trà đã được chứng minh là có khả năng giúp giảm cholesterol và bảo vệ sức khỏe tim mạch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 6 loại trà hỗ trợ giảm cholesterol tốt nhất.

Trà xanh

Trà xanh là một trong những loại trà phổ biến trên thế giới và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà có nhiều chất chống oxy hóa cần thiết, bao gồm catechin, rất tốt trong việc giảm cholesterol LDL (có hại) và tăng mức cholesterol HDL (có lợi).

Cách pha trà: Đun sôi nước, sau đó ngâm lá trà hoặc túi trà trong 3-5 phút và thưởng thức.

Uống trà xanh điều độ có thể giúp bạn kiểm soát mức cholesterol xấu.

Trà cỏ cà ri

Trà cỏ cà ri cũng là thức uống tốt để kiểm soát cholesterol trong máu. Hạt cà ri có nhiều chất xơ, giúp liên kết cholesterol trong đường tiêu hóa và ngăn chặn nó hấp thụ vào máu.

Cách pha trà: Cho 1-2 thìa cà phê hạt cỏ cà ri trong nước và ngâm qua đêm. Lọc hạt vào buổi sáng, sau đó cho vào nước đun đến khi sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm mật ong hoặc chanh cho vừa uống.

Trà nghệ

Củ nghệ có hàm lượng chất curcumin cao, một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Trà nghệ là một loại trà truyền thống của Ấn Độ, với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Thành phần tự nhiên này đã được chứng minh rất tốt cho việc giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cách pha trà: cho 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào 1 cốc nước nóng. Thêm chanh hoặc mật ong cho vừa uống.

Trà gừng

Trà gừng là một loại trà được chế biến từ rễ của cây gừng. Nó chứa gingerol, một hợp chất chống oxy hóa đặc biệt có khả năng giúp giảm mức cholesterol tổng và LDL.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống tr à gừng hàng ngày trong 3 tháng có thể giảm mức cholesterol tổng và LDL, cũng như tăng mức HDL. Ngoài ra, trà gừng còn có khả năng giảm đau và chống viêm.

Gừng có chứa gingerol, được chứng minh là có tác dụng ức chế sự hấp thu cholesterol trong đường tiêu hóa.

Cách pha trà: Nghiền 1 thìa cà phê gừng tươi hoặc cắt lát cho vào cốc nước nóng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm chanh hoặc mật ong cho vừa uống.

Trà tỏi

Trà tỏi là một loại trà được chế biến từ tỏi tươi. Tỏi chứa một số hợp chất chống oxy hóa, bao gồm aliin và allicin, đặc biệt có khả năng giúp giảm mức cholesterol tổng và LDL.

Cách pha trà: Nghiền nát 1-2 tép tỏi cho vào 1 cốc nước nóng. Đun đến khi sôi rồi giảm nhiệt đun nhỏ lửa trong 10 phút. Thêm chanh hoặc mật ong cho vừa uống.

Những loại trà này đều là các lựa chọn tuyệt vời để hỗ trợ giảm mức cholesterol trong máu. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thuốc giảm cholesterol hoặc có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng các loại trà này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here