3 bộ phận trên cơ thể trẻ thường xuyên chạm vào giúp cải thiện chỉ số IQ

0
157

Trẻ em có 3 bộ phận trên cơ thể mà nếu được chạm vào thường xuyên sẽ cải thiện chỉ số IQ, nâng cao sức đề kháng.

Lưng

Lưng của trẻ đóng vai trò quan trọng trên cơ thể, các cơ quan nội tạng của trẻ nằm ở phía trước lưng. Vì vậy, lưng trở thành một trụ cột vững chắc cho toàn bộ hệ thống cơ quan của con.

Sau khi tắm, các mẹ nên massage nhẹ nhàng để lưu thông máu, kích thích các huyệt đạo và giúp trẻ phát triển cơ bắp. Điều này còn giúp bé linh hoạt và phát huy tối đa khả năng vận động của lưng, và phát triển toàn diện hơn. Chăm sóc lưng cho trẻ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, linh hoạt hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Lưng của trẻ đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể

Bàn chân

Massage chân giúp kích thích sự phát triển cơ bắp của bé và cải thiện dòng chảy máu đến các mô, tạo điều kiện cho bàn chân phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể massage nhẹ nhàng bàn chân cho trẻ để cơ thể sản sinh ra các hormone thư giãn như oxytocin, giúp trẻ cảm thấy dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Massage chân giúp kích thích sự phát triển cơ bắp của trẻ sơ sinh

Bàn tay

Massage tay mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Những chuyển động nhẹ nhàng trên tay của bé sẽ kích thích hệ thần kinh và tăng cường lưu thông máu, giúp phát triển khả năng tư duy và sự tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, massage nhẹ nhàng lên các cơ và xương giúp lưu thông máu và phát triển các mô, tăng khả năng cầm nắm và sự linh hoạt của bàn tay.

Massage tay trẻ mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sự phát triển trí não

Trong quá trình massage tay cho trẻ cần thực hiện các kỹ thuật an toàn, nhẹ nhàng, tránh tạo áp lực quá mạnh lên cơ thể của bé. Nếu có dấu hiệu bất thường cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Trên đây là thông tin về 3 bộ phận trên cơ thể trẻ chạm vào thường xuyên giúp nâng cao sức đề kháng và chỉ số IQ. Hy vọng qua bài viết này, mẹ sẽ hiểu rõ hơn về cơ thể của con và có những cách giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here