2 khung giờ ngủ giúp bé phát triển chiều cao vượt trội

0
285

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và phát triển trí não. Dưới đây là 2 khung giờ ngủ quan trọng giúp bé phát triển chiều cao mà bố mẹ không nên bỏ qua.

Khung giờ vàng cho trẻ đi ngủ

Theo các nghiên cứu, chiều cao của trẻ được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có 70% gen của cha mẹ và 30% yếu tố bên ngoài. Trong số 30% đó, giấc ngủ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Theo các chuyên gia, 2 mốc thời gian hormone tăng trưởng được tiết ra cao gấp 5-7 lần so với ban ngày là từ 21h đến 1h sáng và từ 5h đến 7h sáng.

Vì vậy, nếu cha mẹ nên cho bé đi ngủ vào 2 khung giờ “vàng” này sẽ giúp con phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để làm được điều đó, cha mẹ cần cho trẻ đi ngủ sớm từ 8h30 tối, không muộn hơn 9h30 tối và cho trẻ thức dậy sau 7h sáng hôm sau là tốt nhất.

Khung giờ vàng cho trẻ đi ngủ

Tuyệt chiêu để bé lên giường ngủ ngay

  • Tạo môi trường thuận lợi cho giấc ngủ: đọc truyện cổ tích, nghe 1 bản nhạc trẻ yêu thích, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn và không nên cho trẻ xem điện thoại hay tivi trước khi đi ngủ.
  • Tránh làm cho não trẻ quá phấn khích trước khi đi ngủ: Não hưng phấn sẽ khiến trẻ khó ngủ, vì vậy bạn không nên để bé khóc, chơi đùa trước khi đi ngủ.
  • Đừng để bé ngủ nhiều vào ban ngày: Việc ngủ nhiều vào ban ngày thường sẽ khó ngủ vào ban đêm, vì vậy mẹ cần tập thói quen cho bé  ngủ trưa khoảng 1 tiếng để bé có thể ngủ sớm vào ban đêm.

Để bé không trở thành “nấm lùn” thì bố mẹ hãy thử áp dụng cho con đi ngủ vào 2 khung giờ trên để trẻ có thể cải thiện chiều cao vượt chuẩn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here