Uống nước ấm buổi sáng không cẩn thận là hại chính mình

0
259

Uống nước ấm để bắt đầu ngày mới là thói quen lành mạnh nhưng nó gây ra một số tác dụng phụ nếu không kiểm soát được liều lượng.

Uống nước ấm để bắt đầu một ngày mới là thói quen có lợi cho sức khỏe

Lợi ích khi uống nước ấm

Giải độc tố

Nước ấm có thể giúp giải độc tố và loại bỏ các chất độc trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng đối với cơ thể vì chúng ta thường tiếp xúc với các chất độc tố từ môi trường, thực phẩm và khói thuốc lá.

Tăng cường tiêu hóa

Uống nước ấm có thể giúp kích thích quá trình tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng táo bón. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có thói quen ăn uống không hợp lý.

Cải thiện tuần hoàn máu

Nước ấm có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu và giúp máu lưu thông dễ dàng hơn. Việc cải thiện tuần hoàn máu sẽ giúp cơ thể hoạt động tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch.

Thư giãn cơ thể

Uống nước ấm có thể giúp thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các nghiên cứu cho thấy rằng, uống nước ấm có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu.

Thời điểm vàng” để uống nước ấm

Theo Tiến sĩ Sisodia, uống nước ấm vào buổi sáng là tốt nhất. “Thời điểm tốt nhất để uống nước ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy, trước khi ăn sáng. Bạn cũng nên uống nước ấm trước mỗi bữa ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa”, Sisodia nói.

Uống nửa lít nước ấm trước khi ăn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất lên 30%

Về lý thuyết, uống nước ấm là thói quen tốt để có sức khỏe tốt hơn nhưng chưa có đủ bằng chứng lâm sàng cho thấy tính ưu việt của nó so với nước lạnh hay nước ở nhiệt độ thường.

Vì vậy, điều quan trọng nhất bạn nên nhớ là luôn uống đủ nước. Hơn nữa, nhiệt độ của nước uống có thể phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân.

Tác dụng phụ khi uống nước ấm không đúng cách

Uống nước ấm tất nhiên là tốt cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều có thể gây hại. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh uống nước quá nóng vì có thể làm bỏng miệng và cổ họng.

Tránh uống nước quá nóng vì nó có thể gây bỏng miệng và cổ họng. (Ảnh: ITN)

Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo nhiệt độ nước không quá nóng. Tiến sĩ Sisodia cho biết thêm, uống nước ấm điều độ nhìn chung an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng uống quá nhiều trong thời gian ngắn có thể dẫn đến nhiễm độc nước.

Tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để thảo luận về các biện pháp chăm sóc sức khỏe trước khi áp dụng chúng vào lối sống của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here