4 tác hại “không ngờ” khi ăn táo quá nhiều

0
163

Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng ít ai biết về những tác hại của việc ăn táo quá nhiều. 

Táo là một trong những loại trái cây dễ kiếm và giàu dinh dưỡng nhất.

Tác hại khi ăn táo quá nhiều

Đầy hơi

Mặc dù trái cây và rau quả thường được cho là có lợi cho tiêu hóa nhưng hàm lượng đường cao trong táo có thể khiến bạn gặp phải một số tác dụng phụ khó chịu về đường tiêu hóa.

Đau bụng

Táo có thể khiến bạn dễ bị rối loạn tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống của bạn.

Trang Eat This Not That nói rằng ăn quá nhiều táo có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa do đường từ trái cây hoặc do fructose (Fructose là một loại carbohydrate có trong trái cây và có thể gây đau dạ dày).

Đi tiểu nhiều lần

Nếu bạn ăn quá nhiều táo trong một ngày, bạn có thể cảm thấy cần phải đi tiểu nhiều hơn bình thường. Táo có tính chất làm tăng lượng nước trong cơ thể, vì vậy việc ăn quá nhiều táo sẽ làm cho bạn cảm thấy cần phải đi tiểu nhiều hơn.

Tăng cân

Táo chứa nhiều carbs cung cấp cho bạn năng lượng tức thời. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ăn quá nhiều có thể khiến bạn tăng cân. Điều này là do cơ thể đốt cháy carbs trước nên ăn quá nhiều táo có thể hạn chế cơ thể đốt cháy chất béo khi cần giảm cân.

Ăn táo đúng cách

Những lưu ý khi ăn táo

Ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày

Để tránh những tác hại về sức khỏe mà chúng ta đã đề cập ở trên, bạn nên giới hạn số lượng táo bạn ăn mỗi ngày. Một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn khoảng 1 đến 2 quả táo mỗi ngày để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và giảm nguy cơ tác hại đối với sức khỏe.

Ngâm, rửa táo trong nước soda

Trước khi ăn táo, bạn nên ngâm hoặc rửa táo trong nước soda để loại bỏ các chất hóa học và thuốc trừ sâu có thể tồn tại trên bề mặt của táo. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với các chất độc hại và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Không ăn táo với hải sản

Một lưu ý quan trọng khi ăn táo đó là không nên ăn táo cùng với hải sản. Việc kết hợp giữa táo và hải sản có thể gây ra khó tiêu hóa và tác hại cho sức khỏe.

Không nên ăn hạt táo

Hạt táo được cho là chứa một chất độc gọi là camygdalin, độc tố này có thể gây ra tổn thương cho các tế bào trong cơ thể của bạn. Vì vậy, tuyệt đối không nên ăn hạt táo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không nên ăn táo ngay sau khi ăn xong

Ngay sau khi ăn, thức ăn trong dạ dày vẫn chưa được tiêu hóa hết. Ăn táo vào thời điểm này sẽ tạo ra lực lớn hơn và gây tổn thương cho dạ dày. Tốt nhất nên ăn táo khoảng 30 phút sau khi ăn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here