Những thực phẩm không nên ăn khi uống thuốc tẩy giun

0
205

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm tự nhiên bạn nên tránh ăn khi đang dùng thuốc tẩy giun.

Giun là loại ký sinh trùng phụ thuộc vào ruột người để lấy chất dinh dưỡng và sinh tồn. (Ảnh: ITN)

Tại sao phải tẩy giun định kỳ?

Giun là nguồn bệnh rất phổ biến ở người lớn và trẻ em, vì vậy các chuyên gia khuyến cáo nên tẩy giun định kỳ hai lần một năm, bắt đầu từ hai tuổi.

Tẩy giun là quá trình sử dụng thuốc để loại bỏ ký sinh trùng đường ruột. Ở những nơi có nhiều giun truyền qua đất, WHO khuyến cáo tẩy giun định kỳ cho tất cả trẻ em.

Đề xuất này được hỗ trợ bởi nghiên cứu cho thấy giun truyền qua đất có thể gây hại cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em, cũng như sự phát triển nhận thức và khả năng kinh tế trong tương lai của chúng.

Thực phẩm nên tránh ăn khi đang tẩy giun

Mẹ thiên nhiên cung cấp cho chúng ta nhiều giải pháp khác nhau cho các vấn đề liên quan đến sức khỏe và có nhiều cách tự nhiên để điều trị bệnh của bạn. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng dân gian đã thử nghiệm nhiều lần và đúc kết được khi thuốc không có tác dụng thì thực phẩm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Theo nmamilife.com, dưới đây là danh sách những loại thực phẩm tự nhiên có hiệu quả trong việc chống lại ký sinh trùng và giun ở người cũng như những thực phẩm cần tránh.

Theo một số nhà nghiên cứu, những loại giun và ký sinh trùng này phát triển trong ruột do thói quen ăn uống không lành mạnh, nhưng bạn có thể loại bỏ chúng một cách tự nhiên bằng cách bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn uống của bạn.

Đường: Giun hay ký sinh trùng thích ăn đường. Vì vậy, hãy cố gắng tránh xa các loại carbs như gạo, bánh mì, mì ống và trái cây có đường như nho và xoài. Bạn cũng có thể thảo luận điều này với bác sĩ của bạn.

Cà phê/thịt/sữa: Những thực phẩm này tạo ra môi trường axit mà ký sinh trùng yêu thích.

Rau sống: Mặc dù ăn rau sống là một cách để giữ sức khỏe nhưng một số loại rau không nên ăn sống. Đảm bảo rửa kỹ từng loại thực phẩm bằng chất khử trùng rau và trái cây để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu và hóa chất có thể có trên bề mặt.

Rượu bia: Rượu bia có ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan của bạn. Sau khi uống thuốc tẩy giun, thuốc sẽ được hấp thụ vào máu ngay lập tức, nhưng phần lớn quá trình xử lý được thực hiện ở gan, giống như rượu. Vì vậy, hãy cố gắng tránh xa rượu để tránh bị nhiễm độc thêm.

Những cách phổ biến khiến bạn bị nhiễm giun là uống nước bị ô nhiễm và ăn thực phẩm bị ô nhiễm. May mắn thay, có nhiều cách diệt giun tại nhà bằng các biện pháp tự nhiên đã được nghiên cứu chứng minh. Hãy thực hiện theo những thói quen ăn kiêng trên và chăm sóc sức khỏe của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here