4 cách tự xoa bóp giảm đau nhức, mệt mỏi hiệu quả

0
223

Đau nhức là một tình trạng rất phổ biến ngày nay. Một số kỹ thuật massage bạn có thể thực hiện tại nhà có thể giúp giảm đau…

1. Xoa bóp với con lăn giảm mỏi lưng

Dành cho những người cảm thấy đau mỏi ở lưng và những người muốn thư giãn vùng này.

Dùng con lăn thư giãn vùng lưng

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, đặt con lăn massage ngang vai. Giữ cẳng tay trên mặt đất để kiểm soát áp lực và trọng lượng của cơ thể.

Dùng sức của lưng, tay và chân, lăn con lăn qua lại dọc theo lưng trên, bắt đầu từ đỉnh vai (tránh cổ) đến giữa lồng ngực (không chạm tới vùng thắt lưng).

Làm điều này trong 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào cảm giác của bạn.

Chọn con lăn có đầu không nhọn và không quá cứng. Tránh dùng các con lăn massage thể thao đặc biệt vì chúng quá thô đối với kiểu xoa bóp này.

2. Xoa bóp đôi chân với bóng tennis

Dành cho những người muốn kích thích tuần hoàn máu, đặc biệt là vào cuối ngày khi chân thường có cảm giác nặng nề. Động tác xoa bóp này giúp giảm đau ở mọi vùng ở chân (bắp chân, gân kheo…).

Xoa bóp chân với bóng tennis.

Cách thực hiện:

Ngồi xuống, đặt một quả bóng tennis dưới chân và xoa bóp toàn bộ lòng bàn chân: kiểm soát chuyển động và xoay của quả bóng qua lại trên mặt đất. Ấn mạnh vào gót chân (khu vực tác động khi đi bộ, nơi máu có xu hướng tụ lại), sau đó qua vòm bàn chân, các khu vực trong và ngoài của bàn chân, và cuối cùng là đến các ngón chân với áp lực vừa phải.

Một số vùng sẽ nhạy cảm hơn những vùng khác, vì vậy hãy bắt đầu với áp lực nhẹ nhàng và tăng dần áp lực cho đến khi bạn cảm thấy các cơ giãn ra.

3. Ngồi với bóng gai giảm các cơn đau 

Dành cho những người thường xuyên làm việc trước màn hình, những người thường xuyên ngồi sai tư thế và những người bị căng cơ ở các cơ thang, phần lưng dưới hoặc xung quanh bả vai.

Xoa bóp với bóng gai

Cách thực hiện:

Ngồi trên sàn, tựa lưng vào tường và đặt một quả bóng có gai lên vùng bị đau (cơ thang, vai, thắt lưng, bả vai…).

Khi lưng của bạn tiếp xúc với quả bóng, hãy thực hiện chuyển động tròn hoặc qua lại để thư giãn. Thời gian thực hiện tùy thuộc vào nhu cầu.

4. Giải tỏa căng thẳng bằng cách kích thích khuôn mặt

Cách này cho những người tìm kiếm sự thư giãn hàng ngày và những người muốn tăng cường oxy hóa cho da. Trên mặt có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, chúng ta có thể kích thích vi tuần hoàn máu một cách hiệu quả, thư giãn hệ thống thần kinh và hệ thần kinh giao cảm trên khuôn mặt.

Thư giãn khuôn mặt để giảm căng thẳng

Cách thực hiện:

Làm sạch tay và dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên mặt: bắt đầu từ xương phía trên lông mày, tiếp tục đến thái dương, dọc theo hai bên mũi và sau đó dọc theo đường viền hàm. Sau đó, ở vùng dưới gò má, hãy cố gắng căng da từ trong ra ngoài.

Nếu bạn bị căng cổ và vai hoặc đau đầu, hãy xoa bóp cơ hàm từ dưới lên trên để thư giãn vùng này, đặc biệt là trong thời gian căng thẳng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here