Lionel Messi tiết lộ bí quyết về việc nuôi dạy con

0
201

Ngôi sao bóng đá Lionel Messi mới đây đã chia sẻ câu chuyện thú vị về cuộc sống gia đình anh.

Messi trong buổi phỏng vấn mới đây với người dẫn chương trình Migue Granados

Tối 21/9, cuộc phỏng vấn của Messi với người dẫn chương trình Miguel Granados đã chính thức được phát sóng. Tại đây, ngôi sao bóng đá người Argentina chia sẻ những thông tin quan trọng về vợ Antonella và cách nuôi dạy con cái.

Đồng hành cùng các con

Lúc này, Messi đã có 3 cậu con trai đáng yêu: Thiago (12 tuổi), Mateo (10 tuổi) và Ciro (5 tuổi). Trong buổi phỏng vấn, anh thừa nhận các con mình vẫn chưa có điện thoại di động.

Một số người cho rằng sở dĩ Messi làm điều này là để các con anh dành nhiều thời gian chơi thể thao ngoài trời thay vì tập trung ngồi trước màn hình.

Ngoài ra, Messi còn dạy con những điều tốt đẹp và giá trị cốt lõi. “Tôi nghĩ mình là một người cha tốt. Tôi cố gắng truyền đạt cho các con những giá trị mà tôi được dạy khi còn nhỏ. Chính nhờ những giá trị này mà tôi có được thành công như ngày hôm nay”, Messi chia sẻ.

3 nhóc tì nhà Messi, từ trái qua lần lượt Thiago, Mateo và Ciro

Là cầu thủ nổi tiếng với lịch trình bận rộn, Messi vẫn nỗ lực dành thời gian cho các con. Trong một buổi phỏng vấn mới đây, chân sút người Argentina thừa nhận anh là người đưa 3 đứa con đi học. Messi cũng thường xuyên trò chuyện để hiểu tính cách của từng thiên thần nhỏ.

“Anh cả Thiago là người đầu tiên chúng tôi uốn nắn, sau này trở thành tấm gương cho hai đứa em. Tuy nhiên, tính cách mỗi đứa trẻ là khác nhau. Thiago có phần kiệm lời và thích quan sát mọi thứ xung quanh. Cậu hai Mateo thì mau miệng, có thể kể cho bạn nghe mọi thứ về cuộc sống xung quanh anh ấy. Em út Ciro thì tỏ ra dè dặt hơn”, Messi tiết lộ.

Gửi lời tri ân đến vợ Antonella

Trong buổi phỏng vấn, Messi cũng dành những có cánh cho vợ Antonella – người luôn ở bên cạnh ngôi sao người Argentina.

“Antonella là một người mẹ tuyệt vời. Tôi rất tôn trọng cô ấy. Khi phải thi đấu trên sân khách cho đội tuyển quốc gia hoặc câu lạc bộ, Antonella dành 24 giờ cho các con. Có khi tôi xa nhà trong một tháng hay một tháng rưỡi thì cô ấy là người quán xuyến mọi việc. Tôi từng chăm con cả ngày và hiểu việc đó khó khăn đến thế nào”, Messi chia sẻ.

Thực tế, một phần lý do khiến Messi quyết định rời châu Âu gia nhập Inter Miami một phần cũng vì gia đình. Dù phải xa bóng đá đỉnh cao nhưng bù lại Messi được dành nhiều thời gian hơn cho những người anh yêu thương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here