Dùng kem chống nắng đúng cách để ngăn ngừa lão hóa da

0
267

Chăm chỉ thoa kem chống nắng vẫn chưa đủ, bạn cần thoa đúng lượng và đúng cách để có thể chống lại các tác nhân lão hóa ngoài kia.

Vì sao bôi kem chống nắng mà da vẫn lão hóa?

Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, bởi rõ ràng là bạn chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày nhưng làn da vẫn già đi trông thấy. Kem chống nắng chỉ phát huy tối đa hiệu quả và khả năng bảo vệ làn da của bạn khi thoa với lượng vừa đủ lên da. Nếu thoa quá ít hoặc quá mỏng, kem sẽ không thể chặn được tác động của tia UV lên da và hậu quả là da bạn vẫn bị “tổn thương” bởi ánh nắng mặt trời.

Vì sao bôi kem chống nắng mà da vẫn lão hóa?

Muốn chống già, nhất định không nên tiết kiệm kem chống nắng

Bạn có thể hình dung lượng kem chống nắng đủ cho da mặt tương đương với 1 đồng xu hoặc bơm đủ chiều dài của hai ngón tay. Còn với body, lượng kem chống nắng đủ dùng ước tính bằng một ly thủy tinh nhỏ xinh.

Đây mới là lượng kem chống nắng đủ để bôi lên toàn bộ khuôn mặt cũng như làn da body. Nếu không đủ lượng này, kem chống nắng sẽ không thể bảo vệ tốt cho làn da của bạn.

Các bác sĩ luôn nhắc nhở rằng việc tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím rất dễ khiến da bị lão hóa nhanh chóng, không chỉ vào mùa hè mà còn vào những ngày nhiều mây hay mùa đông. Bạn cũng cần bảo vệ làn da của mình để tránh tia UV và làm chậm quá trình lão hóa da. Ngay cả trong những ngày mát mẻ, nhiều mây, tia UV vẫn ở mức độ có thể gây hại cho làn da của bạn.

Nếu bạn làm việc ngoài trời hoặc ngồi trước máy tính cả ngày mà không bôi lại kem chống nắng, làn da của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi tia UV và ánh sáng xanh. Khi đó, làn da đen sạm là điều khó tránh khỏi.

Sau 2 tiếng bạn cần bôi lại kem chống nắng 1 lần. Nếu lo ngại dạng kem có thể ảnh hưởng đến lớp trang điểm, bạn có thể lựa chọn kem chống nắng dạng phấn phủ có chỉ số SPF hoặc kem chống nắng dạng xịt.

Nếu da bạn bị đổ dầu khi sử dụng kem chống nắng, nếu bạn dùng giấy hoặc khăn giấy thấm dầu để thấm dầu thừa trên mặt thì rất có thể bạn đã vô tình loại bỏ một số thành phần chống nắng hóa học gốc lipid, khiến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng bị suy giảm.

Khi cảm thấy thực sự khó chịu với làn da dầu, bạn có thể thử dùng phấn phủ có tác dụng chống nắng để che phủ những vùng da dầu, tránh làm giảm tác dụng chống nắng đến mức tối đa.

Kết luận

Có một thực tế là phái đẹp thường đầu tư vào các loại kem dưỡng da, serum chống lão hóa… hơn là chuẩn bị đầy đủ các loại kem chống nắng phù hợp với các thời điểm trong ngày. Ngoài tuýp kem chống nắng bạn sử dụng hàng ngày, bạn cũng nên đầu tư kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng lăn để có thể sẵn sàng bôi thêm một lớp kem chống nắng nhằm bảo vệ làn da ngay khi cần thiết. Đó chính là bước đầu tiên để chị em giảm tốc độ lão hóa của làn da.

Nguồn: Bella

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here