8 điều nên làm sau chia tay

0
386

Kết thúc một mối quan hệ chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với mọi thứ, đón chào ngày mới bằng cách tập trung vào bản thân.

Đừng xem lại ảnh cũ

Ảnh là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nó giúp chúng ta ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Tuy nhiên, khi chia tay, việc xem lại những bức ảnh cũ chỉ khiến bạn cảm thấy đau đớn và nhớ lại những kí ức buồn. Vì vậy, hãy xoá tất cả những bức ảnh hoặc video liên quan đến người ấy, và tập trung vào cuộc sống hiện tại.

Không theo dõi mạng xã hội

Đừng theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội “để xem cuộc sống của họ thế nào”. Nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tổn thương hơn vì gần như chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy điều gì đó mà bạn không muốn thấy. Ngoài ra, hành vi này còn rất dễ gây nghiện, một ngày nào đó bạn không thể thoát khỏi nó.

Không theo dõi mạng xã hội

Thiết lập giai đoạn không tiếp xúc

Sau khi chia tay, tốt nhất hai bạn nên đường ai nấy đi trong một khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuần. Nếu bạn muốn bước tiếp và hàn gắn cảm xúc của mình, hãy kéo dài thời gian này càng lâu càng tốt. Nếu không có gì để  liên lạc thì đừng làm điều đó. Thời gian càng trôi qua, bạn càng quen với việc sống không có người đó.

Khám phá sở thích mới

Bạn có thể sử dụng thời gian rảnh của mình để khám phá những sở thích mới hoặc tiếp tục những sở thích cũ. Khi bạn làm điều gì đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn và làm việc cũng hiệu quả hơn.

Khám phá sở thích mới

Tạo lịch trình mới

Hãy vứt bỏ những thói quen từ lúc yêu đương của bạn và tìm một lịch trình mới lành mạnh hơn để cải thiện bản thân. Ví dụ, học cách nấu những món ăn tốt cho sức khỏe, thay đổi thói quen ăn uống, ăn nhiều rau và trái cây hơn hoặc bắt đầu tập thể dục mỗi ngày.

Học cách yêu sự cô đơn

Chia tay là một quá trình khá đau khổ, đôi khi bạn cảm thấy mình rất cô đơn. Tuy nhiên , hãy nhớ rằng sự cô đơn không phải là điều xấu. Hãy học cách yêu sự cô đơn và tận hưởng nó. Tìm kiếm những hoạt động mà bạn có thể làm một mình để giúp bạn trở thành người độc lập hơn.

Gặp bạn bè thường xuyên hơn

Một trong những cách tốt nhất để giúp bạn vượt qua giai đoạn sau chia tay là dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè của mình. Hãy tìm kiếm những người bạn thân thiết và tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ cùng họ. Nó không chỉ giúp bạn quên đi những kí ức buồn mà còn giúp bạn có thêm những kết nối mới.

Đừng vội vã hẹn hò trở lại

Sau khi chia tay, bạn có thể cảm thấy muốn tìm kiếm tình yêu mới để giải tỏa nỗi buồn và đau khổ. Tuy nhiên, hãy đợi một thời gian để đưa ra quyết định. Bạn cần phải đưa ra quyết định đúng đắn, và không để quá khứ ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here