5 cách cha mẹ làm bạn với con

0
162

Biết đặt mình vào vị trí của con, dành thời gian chơi cùng con… sẽ giúp bố mẹ trở thành một người bạn của con.

Đặt vị trí ngang bằng với con

Điều này có nghĩa là bạn phải hạ mình xuống hoặc nuôi dạy con cái mình trở thành người lớn để cha mẹ và con cái có thể đặt ở vị trí ngang bằng nhau. Cha mẹ không nên nhìn con mình với ánh mắt dò xét như người lớn. Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để có thể nói chuyện với trẻ.

Đôi khi giả vờ “ngu”

Để có thể chơi cùng con, cha mẹ đôi khi nên giả vờ như không biết. Nếu bạn muốn moi được một số thông tin từ con mình, hãy giả vờ như bạn không biết gì: “Con trai, chỉ cho mẹ chơi game này đi”, chắc chắn con bạn sẽ hào hứng chia sẻ với bạn. Bởi không ai muốn chơi với người mà lúc nào cũng cảm thấy bản thân mình bị lép vế.

Đôi khi giả vờ “ngu”

Dành thời gian chơi cùng con

Thời gian là một trong những món quà quý giá nhất mà cha mẹ có thể dành cho con. Dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để chơi cùng con, đó là thời gian cha mẹ có thể tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời và gắn kết với con hơn. Hãy tìm ra những hoạt động mà con yêu thích và bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

Tạo ký ức cho con

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà cha mẹ có thể làm cho con của mình đó là tạo ra những ký ức đáng nhớ. Bạn có thể chụp hình, quay video hoặc viết lại những câu chuyện mà con yêu thích để lưu trữ và chia sẻ cùng con trong tương lai. Điều này không chỉ giúp mối quan hệ giữa cha mẹ và con ngày càng thân thiết hơn, mà còn giúp con của bạn có được những ký ức vui vẻ và đáng nhớ khi trưởng thành.

Tạo ký ức cho con

Hãy ôm hôn con

Việc ôm hôn con có thể giúp tăng cường sự gắn kết giữa cha mẹ và con, đặc biệt là trong những khoảnh khắc khó khăn như khi con cảm thấy buồn, lo lắng hoặc có những giây phút bất an. Hãy dành chút thời gian để ôm con một cách ấm áp và thể hiện tình yêu của bạn dành cho con. Điều này giúp con cảm thấy an toàn và yêu thương hơn, đồng thời mở ra cơ hội để cha mẹ trò chuyện với con về những vấn đề quan trọng trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here