6 quan niệm sai lầm khi mang thai mẹ bầu cần lưu ý

0
144

Khi mang thai, một người phụ nữ sẽ trở thành một người mẹ và họ sẽ có rất nhiều câu hỏi và băn khoăn về việc chăm sóc cho thai nhi trong bụng của mình. Điều này dẫn đến việc nhiều người tin tưởng vào các quan niệm sai lầm về việc mang thai và không hiểu rõ những gì thực sự tốt cho thai nhi của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 7 quan niệm sai lầm phổ biến và cách để tránh chúng, giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Siêu âm nhiều không tốt cho thai nhi

Siêu âm khi mang thai sẽ không gây hại cho sức khỏe của bé. Bởi siêu âm chỉ sử dụng sóng âm tần số cao để ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài ra, những sóng này có cường độ thấp và di chuyển rất nhanh. Bạn có thể yên tâm khi biết siêu âm không sử dụng bức xạ.

Siêu âm nhiều không tốt cho thai nhi

Nằm sấp ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Trong những tháng đầu tiên, thai nhi được bảo vệ bởi các cơ của tử cung. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái, hãy nằm sấp. Tuy nhiên, khi bụng bầu ngày càng to, bạn sẽ cần phải thay đổi tư thế ngủ vì nằm sấp sẽ khó chịu hơn.

Nằm sấp ảnh hưởng xấu đến thai nhi

Không nên chạy

Bạn có thói quen chạy bộ buổi sáng nhưng phải từ bỏ vì đang mang thai? Đừng lo lắng, nếu không bị biến chứng, bạn có thể tiếp tục thói quen này một cách hoàn toàn an toàn trong thai kỳ. Những người bị huyết áp cao, ốm nghén quá mức hoặc không có thói quen chạy bộ không nên thử môn thể thao này.

Không nên chạy

Cách li hoàn toàn với mèo

Chắc chắn có rất nhiều bà bầu đang đau buồn khi phải cách ly với chú mèo cưng của mình. Mặc dù mèo là nguyên nhân gây bệnh toxoplasmosis và dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bạn không cần phải ngừng nuôi mèo khi mang thai. Một trong những điều quan trọng cần lưu ý là bà bầu cần tránh dọn dẹp phân mèo. Nếu bắt buộc phải đeo găng tay và rửa ngay.

Cách ly hoàn toàn với mèo

Uống ít bia rượu cũng không sao

Bạn đang mang thai nhưng vẫn muốn uống vài ly để gặp gỡ với đối tác hoặc bạn bè của mình? Bạn có nghĩ rằng một lượng nhỏ rượu sẽ không ảnh hưởng đến em bé của bạn? Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Hãy nhớ rằng rượu bia có thể đi qua nhau thai và làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh về thể chất hoặc tinh thần. Vì vậy, để bảo vệ thai nhi, nên tránh uống rượu bia nhé.

Sinh thường khó hơn sinh mổ

Y học tiên tiến đã khiến nhiều phụ nữ thích sinh mổ hơn sinh tự nhiên vì họ tin rằng phương pháp này ít đau đớn và an toàn hơn. Tuy nhiên, cơn đau khi sinh mổ xảy ra sau khi trẻ chào đời và có nhiều biến chứng về sau. Vì vậy, nếu có thể chịu đựng được cơn đau thì việc lựa chọn sinh nở tự nhiên sẽ có lợi cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi sau khi sinh.

Sinh thường khó hơn sinh mổ

Bạn nên nhớ rằng việc tìm hiểu và hiểu rõ những điều thực sự tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi là rất quan trọng trong quá trình mang thai. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc lo ngại nào liên quan đến việc chăm sóc thai nhi của mình, hãy dành thời gian thảo luận với bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here