5 loại hoa mẹ bầu cần tránh càng xa càng tốt để bảo vệ sức khỏe

0
151

Một trong những điều quan trọng nhất mà các bà mẹ bầu cần làm là giữ cho sức khỏe của mình và thai nhi được tốt. Trong đó, việc chọn lựa thực phẩm, đồ uống và cả môi trường sống đều rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc biết những loại hoa nào có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi cũng rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 loại hoa mẹ bầu cần tránh càng xa càng tốt để bảo vệ sức khỏe.

Hoa ly

Loại hoa này thường giữ mùi rất tốt nên được nhiều người yêu thích. Mặc dù hoa ly có vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng mùi của nó lại chứa các thành phần tác động lên thần kinh. Sử dụng với mức độ vừa phải thường không gây ra vấn đề gì, tuy nhiên khi bạn cắm quá nhiều hoa hoặc cắm quá dày có thể gây mệt mỏi, đau đầu và giảm khả năng tập trung.

Đối với phụ nữ mang thai, việc tiếp xúc với mùi hoa ly có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Hoa ly

Hoa loa kèn

Hoa loa kèn cũng nằm trong danh sách những loài hoa mẹ bầu cần tránh xa vì chúng có chứa chất độc lycorine trong lá và củ.

Chất độc này khi xâm nhập vào cơ thể bà bầu có thể gây ra những triệu chứng không mong muốn như tiêu chảy, buồn nôn liên tục. Ngoài ra, việc tiếp xúc trực tiếp với hoa loa kèn còn có thể dẫn đến tình trạng ngứa da, rát và thậm chí gây ảo giác cho mẹ.

Hoa loa kèn

Hoa linh lan trắng

Những bông hoa linh lan trắng và tinh khiết này chứa chất độc hại đáng gờm. Chất độc trong hoa linh lan trắng có thể khiến bà bầu cảm thấy chóng mặt, đau cơ hoặc đau bụng, thậm chí có thể dẫn đến tiêu chảy, rối loạn nhịp tim hoặc co giật.

Hoa linh lan trắng

Hoa cà độc dược

Mẹ bầu nên tránh tiếp xúc với hoa cà độc dược vì chúng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm giảm lượng sữa và có thể gây hại cho em bé qua quá trình truyền sữa.

Hoa cà độc dược

Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên được coi là một loài hoa sang trọng và được sử dụng như một phần trang trí nội thất tự nhiên. Tuy nhiên, lá và mật của loài hoa này chứa nhiều hợp chất độc hại rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Nếu bà bầu không may sử dụng lá đỗ quyên và mật hoa có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy kéo dài.

Hoa đỗ quyên

Trên đây là 5 loại hoa mẹ bầu cần tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình và thai nhi. Bên cạnh những loại hoa này, còn rất nhiều loại hoa khác cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, các bà mẹ bầu cần phải cẩn trọng khi tiếp xúc với các loại hoa và nên hỏi ý kiến của bác sĩ nếu có bất kỳ điều gì không chắc chắn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here