5 điều quan trọng khi nuôi dạy con cái ở nước ngoài

0
462

Sống ở nước ngoài mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn và vô số thách thức. Tuy nhiên, nó có thể trở thành một trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt nếu bạn sắp làm cha mẹ. Dưới đây là 5 điều quan trọng cha mẹ cần lưu ý khi nuôi con ở nước ngoài.

5 điều quan trọng khi nuôi dạy con ở nước ngoài

1. Hãy chuẩn bị sẵn sàng

Trước tiên, hãy chuẩn bị tinh thần cho mình. Hãy tin vào chính mình và bạn sẽ nuôi dạy con bạn thành công. Thứ hai, chuẩn bị cho những thay đổi sắp diễn ra bằng cách sắp xếp trước mọi thứ. Ví dụ: Chuẩn bị ngôi nhà thân thiện với trẻ em, dự trữ những nhu cầu thiết yếu như thực phẩm, đồ dùng trẻ em… Thứ ba, tìm hiểu pháp luật, các chính sách liên quan đến trẻ em ở quốc gia nơi bạn cư trú.

2. Kết nối với những người có thể giúp bạn

Nuôi dạy một đứa trẻ là một công việc vô cùng khó khăn. Bạn nên tìm cách kết nối với gia đình và bạn bè, họ có thể hỗ trợ cho bạn thông qua cuộc gọi điện video. Tất nhiên, điều này không thể thay thế sự có mặt của họ. Tham gia các cộng đồng có liên quan nơi bạn sinh sống, chẳng hạn như câu lạc bộ của các bà mẹ trẻ để gặp gỡ, chia sẻ những vấn đề chung và hỗ trợ cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất. 

3. Tôn trọng sự khác biệt văn hóa

Sự khác biệt về văn hóa cũng có thể là thử thách đối với các bậc phụ huynh vì một số khía cạnh trong nền văn hóa của họ có thể bị mất nếu những đứa trẻ tiếp thu nền văn hóa của xã hội nơi chúng được sinh ra. Chỉ cần nhớ, cha mẹ chiếm phần lớn thời gian trong sự tiếp xúc của con cái với nền văn hóa của mình. 

4. Khác biệt về ngôn ngữ

Nuôi dạy con ở một đất nước nói ngôn ngữ khác đòi hỏi bạn phải hòa nhập bằng cách học ngôn ngữ đó. Bạn nên khuyến khích con học và nói ngôn ngữ để hòa nhập với cộng đồng. Hãy học ngoại ngữ của quốc gia nơi bạn có ý định cư trú càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách nuôi dạy con cái của quốc gia đó. Bạn sẽ biết cách để nuôi dạy con mình tốt nhất. 

5. Nghĩ đến những cơ hội mà con bạn có thể có

Hãy quan sát thế giới xung quanh và ghi lại những điều tích cực mà con bạn có thể trải nghiệm ở quốc gia nơi gia đình bạn sinh sống. Hãy tập trung nuôi dạy con trở thành một người tốt, giúp chúng tiếp cận được nền giáo dục tốt và những hoạt động thú vị sẽ khiến cuộc sống của con bạn trở nên thú vị hơn. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here