3 thứ tuyệt đối không nên đặt ở đầu giường ngủ của bé 

0
777

Giấc ngủ của trẻ nhỏ rất quan trọng, vì nó liên quan đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Cha mẹ cần lưu ý 3 thứ không nên đặt ở đầu giường ngủ của bé để đảm bảo bé có giấc ngủ ngon.

Đồ chơi nhồi bông

Thú nhồi bông là một trong những món đồ chơi được các bé yêu thích nhất, thậm chí có bé còn phải ôm mới chịu ngủ. Tuy nhiên, thú nhồi bông có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nếu không được vệ sinh sạch và thường xuyên.

Khi trẻ ngủ với thú nhồi bông, vi khuẩn có thể lây sang trẻ và gây bệnh. Vì vậy, tốt nhất cha mẹ nên vệ sinh thú nhồi bông thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Đồ chơi nhồi bông

Đèn ngủ quá sáng

Môi trường ngủ lý tưởng là có giường ngủ thoải mái, nhiệt độ vừa phải và không có ánh sáng quá mạnh, do đó không nên để đèn sáng ở đầu giường trẻ khi ngủ.

Ánh sáng mạnh phát ra từ đèn có thể kích thích não bộ, nhưng làm giảm sản xuất melatonin, một loại hormone điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Điều này sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ và dễ thức giấc vào nửa đêm, ngủ không sâu.

Hơn nữa, mắt của trẻ thường nhạy cảm và yếu hơn người lớn. Nếu ánh sáng quá mạnh có thể ảnh hưởng đến mắt, khiến trẻ khó tập trung và mệt mỏi hơn.

Môi trường ngủ lý tưởng là có giường ngủ thoải mái, nhiệt độ vừa phải.

Các thiết bị điện tử thông minh

Ngày nay, trẻ nhỏ được cha mẹ cho dùng điện thoại di động ngay từ khi còn nhỏ và điều này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ, ức chế quá trình sản xuất hormone melatonin và khiến trẻ nhỏ khó ngủ hơn. Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại có thể gây nghiện. Việc trẻ sử dụng thường xuyên sẽ ngủ muộn hơn dẫn đến thiếu ngủ và không thể tỉnh táo vào sáng hôm sau.

Ngoài ra, khi trẻ sử dụng điện thoại vào buổi tối trên giường ngủ, trẻ thường có thói quen đặt cạnh gối, điều này vô tình cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ

Trên đây là 3 thứ không nên đặt ở đầu giường ngủ của bé mà cha mẹ cần biết. Việc chú ý và đặt những vật phẩm phù hợp ở đầu giường ngủ của bé sẽ giúp tạo một môi trường an toàn và tốt nhất cho giấc ngủ của bé yêu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here