3 loại trái cây không nên ăn quá nhiều vì có thể “đánh thức” tế bào ung thư

0
266

Là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng nên hầu hết các loại trái cây đều có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải món trái cây nào cũng nên ăn càng nhiều càng tốt. Dưới đây là 3 loại trái cây đều được các bác sĩ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều bởi có thể để lại hậu quả nghiêm trọng.

Sầu riêng

Mặc dù sầu riêng được mệnh danh là ““vua trái cây” và có hương vị độc đáo nhưng lại chứa nhiều đường và chất béo, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu dẫn đến béo phì, thậm chí là bệnh gút. Nhiều người ăn sầu riêng có cảm giác bị “nghiện” bởi hương vị đặc trưng của nó hoặc tranh thủ ăn thật nhiều trong mùa sầu riêng vì loại quả này không phải lúc nào cũng có. Vì vậy hãy kiểm soát số lượng khi ăn sầu riêng.

Tiêu thụ quá nhiều sầu riêng có thể làm tăng lượng đường trong máu dẫn đến béo phì, thậm chí là bệnh gút

Quả hồng

Quả hồng có vị ngọt nhưng chứa nhiều axit tannic, khi ăn lúc bụng đói dễ kết hợp với axit dạ dày tạo thành cục cứng, gây tắc ruột, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh ăn hồng lúc bụng đói. Ăn quá nhiều thực phẩm có axit tannic cũng không có lợi cho sức khỏe nói chung, vì vậy hãy lưu ý không nên ăn quá nhiều loại quả này.

Ăn quá nhiều hồng cũng không có lợi cho sức khỏe nói chung.

Trầu cau

Ăn trầu cau là một thói quen, nét văn hóa mà một số người lớn tuổi vẫn giữ hàng ngày. Loại quả này thực sự gây nghiện và các alkaloid trong nó có tác dụng gây ra bệnh ung thư, nhai lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư miệng, ung thư thực quản. Vì vậy, vì sức khỏe của chúng ta nên tránh xa việc nhai trầu.

Loại quả này thực sự gây nghiện và các alkaloid trong nó có tác dụng gây ra bệnh ung thư.

Theo nghiên cứu của WHO, người ta thường lấy lá trầu bọc vào một miếng cau và nhai như một thanh kẹo cao su lớn, chất nước do hỗn hợp này tạo ra có nồng độ tương đương với nhiều tách cà phê hay chất thuốc có tác dụng kích thích. Theo cơ quan Nghiên cứu Ung thư Đài Loan (Trung Quốc) xác nhận cau có chứa chất gây ung thư và cũng phát động chiến dịch vận động người dân ngừng ăn trầu cau.

Trái cây là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên đừng vì thỏa mãn cơn thèm mà ăn mất kiểm soát, bởi chúng có thể dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chí ung thư.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here