3 bài tập giúp xóa nếp nhăn, giảm da chảy xệ cực hiệu quả

0
945

Bên cạnh các phương pháp điều trị đắt tiền như Botox thì các bài tập dưới đây cũng là cách hiệu quả để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt.

Không thể phủ nhận rằng các phương pháp điều trị chăm sóc da cao cấp có hiệu quả trong việc giảm các dấu hiệu lão hóa trên da, nhưng vẫn có những phương pháp khác. Theo Karin, là người sáng lập và hướng dẫn chính của chương trình Glowinface Face Yoga cho biết, một trong số đó là thói quen tập thể dục hàng ngày có tác dụng săn chắc và nâng cơ trên khuôn mặt. Karin khẳng định chỉ cần thực hiện thói quen 10 phút mỗi ngày này là đủ.

Ngoài ra, Karin còn chia sẻ 3 bài tập yoga cho mặt “giúp xóa nếp nhăn và da chảy xệ” cực hiệu quả mà chị em có thể tham khảo:

Cách tập yoga cho mặt

Mắt mèo

Động tác này tập trung vào phần trên của khuôn mặt nhằm giảm thiếu các nếp nhăn quanh mắt, nâng mí mắt và loại bỏ bọng mắt dưới mắt.

– Đặt đầu lòng bàn tay lên thái dương và dùng ngón tay ôm đầu

– Nhấn vào cơ bằng lòng bàn tay trước, sau đó ấn ngược và hướng lên trên

– Nhắm mắt lại và nheo mắt thật mạnh đến khi bạn cảm thấy các cơ bên dưới đang hoạt động. Đồng thời, giữ cổ, vai và các cơ mặt khác của bạn phải được thư giãn.

 Căng da mặt toàn diện

Động tác này giúp làm săn chắc tất cả 57 cơ trên mặt và cổ. Thời điểm tốt nhất để thực hiện là vào buổi sáng để tăng mức năng lượng và đầu óc minh mẫn.

– Tạo một chữ O dài và hẹp bằng miệng và giữ trong vài giây

– Kéo môi trên và dưới của bạn vào trong qua răng thật chặt và giữ lại chặt

– Dùng ngón tay giữ cằm để giữ chữ O dài và hẹp

– Nâng má lên qua khỏi khóe miệng như thể bạn đang muốn cười

Căng da mặt toàn diện

Lưu ý: Khi thực hiện động tác này, hãy đặt ngón tay lên thái dương, sau đó ấn vào các cơ và hướng lên trên để tránh tạo nếp nhăn ở mắt.

Tạm biệt cằm đôi

Karin cho biết: “Bài tập này làm săn chắc các nhóm cơ ở trong, xung quanh và dưới cằm, giúp nâng cao đôi má chảy xệ và săn chắc toàn bộ hàm”.

– Mỉm cười, mở miệng và phát ra âm thanh “aaaa”.

– Đặt môi dưới và các góc của bạn lên răng dưới, sau đó ấn chúng vào trong

– Đẩy hàm ra ngoài – càng xa càng tốt và cố gắng nâng má lên

– Để động tác có hiệu quả, bạn phải cảm nhận được lực cản giữa má bạn kéo lên và hàm bạn đẩy ra

– Khi xương quai hàm của bạn không thể tiến xa hơn được nữa, hãy dùng hai ngón tay che vùng xung quanh miệng ở hai bên để ngăn nếp nhăn và giữ chặt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here