Vì sao bố mẹ không nên hôn môi con?

0
561

Tiến sĩ tâm lý Charlotte Reznick (Mỹ) cảnh báo cha mẹ hôn lên môi con khiến chúng khó phát triển những ranh giới lành mạnh.

Nhà tâm lý học Charlotte Reznick giải thích rằng, môi và miệng là ranh giới cá nhân của cơ thể. Khi bạn hôn lên môi trẻ, bạn cho chúng thấy rằng ranh giới của chúng có thể bị xâm nhập mà không gặp vấn đề gì. Thói quen hôn lên môi con của cha mẹ làm tăng nguy cơ mắc “hội chứng nạn nhân”, khiến con không có khả năng nói “không” và tự quản lý ranh giới cá nhân của mình.

Vì sao bố mẹ không nên hôn môi con?

Theo chuyên gia, khi trẻ lên 5 tuổi, trẻ dần hình thành nhận thức về tình dục. Một số trẻ có nhận thức sớm hơn, thậm chí còn khám phá vùng kín của mình và cảm thấy dễ chịu. Hôn lên môi có thể kích thích trẻ. Vì vậy, dù là cha mẹ cũng tuyệt đối không hôn lên môi con.

Trẻ thường có xu hướng bắt chước người lớn. Vì vậy, ngoài việc hôn môi cha mẹ, các em có thể hôn môi người khác để thể hiện tình cảm mà không hề nhận ra ý nghĩa sâu xa của cử chỉ này. Tốt nhất, bạn chỉ nên hôn vào má hoặc trán của con.

Ngoài ra, hôn lên môi trẻ cũng rất mất vệ sinh. Các bác sĩ, đặc biệt là nha sĩ, cảnh báo rằng trong miệng của người lớn có một lượng lớn vi khuẩn có thể truyền sang trẻ em và gây hại rất lớn cho chúng. Vì trẻ em có hệ miễn dịch yếu hơn người lớn nên một số bệnh nhiễm trùng nguy hiểm có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ qua nước bọt.

Một số chuyên gia, như Tiến sĩ Paul Hokemeyer, cho rằng hôn lên môi trẻ không có gì sai nhưng nên dừng lại khi trẻ bắt đầu có nhận thức về giới tính.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here