Trẻ mấy tuổi dùng được dầu gội người lớn, mẹ đã biết chưa?

0
161

Khi đến một độ tuổi nhất định, các sản phẩm dầu gội dành cho trẻ em sẽ không còn đảm bảo làm sạch làn da đầu của trẻ. Vì vậy, trẻ cần chuyển sang dùng dầu gội của người lớn. Tuy nhiên, trẻ bao nhiêu tuổi thì được dùng dầu gội của người lớn? 

Trẻ mấy tuổi được dùng dầu gội người lớn?

Với trẻ sơ sinh và trẻ còn quá nhỏ, bạn tuyệt đối không nên dùng dầu gội của người lớn để làm sạch da đầu. Bởi tóc trẻ ở giai đoạn này còn rất yếu và da đầu của trẻ cũng rất nhạy cảm với các thành phần trong dầu gội dành cho người lớn.

Bên cạnh đó, cũng chưa có câu trả lời chính xác về thời gian cụ thể trẻ có thể sử dụng dầu gội của người lớn bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tóc, da đầu, thành phần dầu gội của trẻ,…

Các mẹ có thể cho con sử dụng dầu gội của người lớn khi trẻ từ 8 tuổi trở lên, tốt nhất là từ 10 – 12 tuổi. Ưu tiên sử dụng dầu gội có thành phần từ thiên nhiên, không chứa cồn, paraben,…

Các mẹ có thể cho con sử dụng dầu gội của người lớn khi trẻ từ 8 tuổi trở lên

Cách chọn dầu gội cho bé

Khi chọn dầu gội cho trẻ, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Hãy lựa chọn những sản phẩm có thành phần tự nhiên, lành tính, không chứa các hóa chất mạnh như paraben, sunfat, phthalates,…
  • Nên chọn sản phẩm có độ pH trung tính (khoảng 5,5).
  • Ưu tiên những sản phẩm có mùi hương nhẹ hoặc không mùi.
  • Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Nếu da của trẻ nhạy cảm, bạn nên chọn sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm.
  • Tùy vào tình trạng tóc khô và gàu mà bạn nên lựa chọn loại phù hợp.

Có nên gội đầu cho trẻ sơ sinh hàng ngày?

Không nhất thiết phải gội đầu cho trẻ sơ sinh hàng ngày, vì da đầu của trẻ rất nhạy cảm và mỏng manh nên việc gội đầu quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến da đầu, mất đi lớp dầu tự nhiên khiến da đầu bị khô, kích ứng.

Có nên gội đầu cho trẻ sơ sinh hàng ngày?

Tốt nhất chỉ nên gội đầu cho trẻ 2-3 lần/tuần để giúp tóc và da đầu luôn sạch sẽ đồng thời vẫn giữ được lớp dầu tự nhiên bảo vệ.

Việc trẻ có dùng được dầu gội của người lớn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốt nhất chỉ nên cho trẻ sử dụng dầu gội của người lớn khi trẻ từ 8 tuổi trở lên.

Nguồn: Marrybaby.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here