Quy tắc 1-3-1 giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ đúng cách và hiệu quả

0
486

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, không ít phụ huynh gặp khó khăn trong việc cai thiết bị công nghệ cho con. Cùng tham khảo quy tắc 1-3-1 để trẻ sử dụng thiết bị công nghệ đúng cách và hiệu quả hơn.

Chỉ chơi 1 tiếng mỗi ngày

Một trong những quy tắc quan trọng của quy tắc 1-3-1 là trẻ chỉ nên chơi thiết bị công nghệ trong vòng 1 tiếng mỗi ngày. Việc giới hạn thời gian chơi giúp trẻ không bị lạm dụng thiết bị công nghệ và có thời gian để tham gia vào các hoạt động khác như học tập, vận động, giao tiếp xã hội và nghỉ ngơi. 

Thời gian chơi thiết bị công nghệ nên được phân bổ hợp lý trong ngày để trẻ có thể tận hưởng những lợi ích của công nghệ mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bản thân.

Chỉ chơi 1 tiếng mỗi ngày

Tuân thủ nguyên tắc 3 “không” của cả nhà

Người lớn nên là tấm gương để trẻ noi theo, khi muốn con hạn chế dùng thiết bị điện tử thì nên cùng con tuân thủ “3 không” sau:

  • Không sử dụng máy tính bảng hay điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.
  • Không sử dụng thiết bị điện tử khi đang ăn hay trong phòng ngủ.
  • Không dùng khi chưa xin phép.
Tuân thủ nguyên tắc 3 “không” 

Học ít nhất 1 bài học mỗi ngày

Việc sử dụng thiết bị công nghệ không chỉ nên được coi là một hình thức giải trí mà còn là một công cụ học tập hữu ích. Trẻ có thể tìm kiếm và tham gia vào các ứng dụng, trò chơi hoặc video giáo dục để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Việc học thông qua thiết bị công nghệ cũng giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và khám phá thế giới xung quanh.

Vì vậy, thay vì chỉ cho con giải trí trên các thiết bị điện tử, hãy khuyến khích và đảm bảo mỗi ngày con học được ít nhất 1 bài học phù hợp.

Quy tắc 1-3-1 là một quy tắc quan trọng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ đúng cách và hiệu quả. Việc giới hạn thời gian chơi, tuân thủ nguyên tắc 3 “không” và học ít nhất 1 bài học phù hợp mỗi ngày giúp trẻ tận hưởng những lợi ích của công nghệ mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của mình. Tuân thủ quy tắc này cũng giúp xây dựng những thói quen tốt cho trẻ và giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ.

Nguồn: Marrybaby.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here