Hậu quả khó lường nếu uống trà xanh vào 4 thời điểm này

0
195

Trà xanh là loại thảo mộc giàu chất chống oxy hóa và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng tốt để uống trà xanh. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những thời điểm nên tránh uống trà xanh.

Trà xanh được làm từ cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis

4 thời điểm không nên uống trà xanh

Buổi sáng sớm

Trà xanh giúp đào thải nước khỏi cơ thể và lợi tiểu. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta mất đi một lượng nước đáng kể do không được cung cấp đủ nước vào ban đêm. Vì vậy, uống trà vào buổi sáng chỉ khiến cơ thể mất nước nhanh hơn, thậm chí có thể gây chuột rút.

Khi đói

Bạn không nên uống trà xanh khi đói vì trà xanh có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua. Vị chua sẽ khiến bạn chán ăn, cơ thể hấp thụ thức ăn kém.

Hơn nữa, khi dạ dày đang trống rỗng, nếu bạn uống trà xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì vị. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, hoa mắt, choáng váng, rất khó chịu hay còn gọi là hiện tượng “say trà”.

Ngay sau bữa ăn

Trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng uống trà không phải lúc nào cũng tốt. Vì trà xanh có nhiều axit tanna. Uống trà ngay sau bữa ăn sẽ khiến protein và sắt trong thức ăn kết hợp với axit tanna trong trà, gây khó tiêu và giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Sau khi ăn thịt chó, thịt dê

Đối với những thực phẩm giàu protein như thịt dê, thịt chó. Nếu bạn uống trà ngay sau khi ăn, axit tannic trong trà sẽ kết hợp với protein tạo thành tannalbin. Tannalbin là chất có tác dụng giữ nước và không tốt cho việc đại tiện. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến táo bón và không tốt cho sức khỏe.

Thời điểm “vàng” để uống trà xanh

Mặc dù có nhiều thời điểm không nên uống trà xanh, nhưng vẫn có những thời điểm lý tưởng để uống trà xanh để tận dụng được tối đa các lợi ích sức khỏe của nó.

Uống trà xanh trước khi tập luyện

Trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ có chứa caffeine. Caffeine tăng cường năng lượng giúp bạn tập thể dục trong thời gian dài hơn.

Uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo

Uống trà xanh hai giờ trước khi đi ngủ

Caffeine là một chất kích thích trong trà xanh đã được chứng minh là có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Nó cũng chứa một loại axit amin gọi là L-Theanine giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh vào ban đêm.

Thay vào đó, hãy uống trà xanh vào buổi tối, vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất của bạn thấp và uống trà sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here