Cách người Nhật nuôi dạy con tự lập cha mẹ nên tham khảo

0
151

Cách nuôi dạy con của người Nhật không giống với bất kỳ phong cách nuôi dạy con nào khác trên thế giới.

Cha mẹ Nhật dạy con điều gì?

Cha mẹ Nhật Bản rất gắn bó ới con cái nhưng lại không công khai tình cảm của mình. (Ảnh: ITN).

Cha mẹ Nhật dạy con cái rất nhiều điều, nhưng một số bài học quan trọng nhất liên quan đến sự tôn trọng, chăm chỉ và kiên trì. Trẻ em Nhật Bản được dạy phải luôn tôn trọng người lớn tuổi và lễ phép.

Các em cũng phải học tập chăm chỉ ở trường và không bao giờ bỏ cuộc ngay cả khi gặp khó khăn. Những giá trị này thấm nhuần đạo đức làm việc mạnh mẽ ở trẻ em Nhật Bản và chuẩn bị cho chúng thành công trong tương lai.

Ở Nhật Bản, cha mẹ thường dạy con giá trị của mọi thứ. Để thành công, trẻ phải có khả năng đặt ra ranh giới và kiên nhẫn.

Phớt lờ hay coi thường bản thân là kết quả của sự ích kỷ của giới trẻ ngày nay. Để có thể dạy con cái nền tảng của tình yêu thương và sự khiêm nhường, trước tiên cha mẹ phải trở thành những người khiêm tốn.

Cha mẹ Nhật Bản thường làm gương cho con cái, điều này có thể có tác động tích cực đến tương lai của chúng.

Sự khác biệt trong cách nuôi dạy con của cha mẹ Nhật Bản

Để có thể dạy cho trẻ em nền tảng của tình yêu và sự khiêm nhường, trước hết, cha mẹ phải là những người khiêm tốn. (Ảnh: ITN).

Nhìn chung, phong cách nuôi dạy con của người Nhật có thể nói là nuôi dưỡng và thực hành hơn so với cách nuôi dạy con của phương Tây. Cha mẹ Nhật thường ngủ chung với trẻ sơ sinh. Đặc biệt, trẻ sơ sinh Nhật thường mặc tã trong thời gian ngắn hơn trẻ phương Tây.

Cha mẹ Nhật Bản cũng có xu hướng bế hoặc quấn trẻ tốt hơn, tập trung vào sự phát triển do trẻ định hướng hơn là ép trẻ đạt được các mốc quan trọng ở độ tuổi nhất định.

Một số bậc cha mẹ Nhật Bản tham gia sâu vào cuộc sống của con cái và đưa ra mọi quyết định cho chúng, trong khi những bậc cha mẹ khác lại có cách tiếp cận thoải mái hơn và cho phép con họ tự do hơn trong việc đưa ra quyết định và lựa chọn của riêng mình.

Nhật Bản cũng có nhiều cấu trúc gia đình khác nhau. Một số trẻ sống với cả cha lẫn mẹ, trong khi những trẻ khác chỉ sống với một người cha hoặc mẹ.

Ở một số gia đình, ông bà còn có vai trò nuôi dạy các cháu. Trong văn hóa Nhật Bản, mối quan hệ cha mẹ – con cái được coi là rất quan trọng, bất kể nó diễn ra dưới hình thức nào. Cha mẹ Nhật Bản dành nhiều thời gian cho con cái và làm việc chăm chỉ để truyền cho con những giá trị tốt đẹp.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here