7 loại thực phẩm ngừa cảm cúm, tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh

0
640

Những người có hệ miễn dịch yếu rất dễ bị cảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt là vào mùa lạnh. Thường xuyên ăn một số loại trái cây và rau củ này sẽ giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh.

Cam tăng cường hệ miễn dịch

Cam có nhiều vitamin C, chất dinh dưỡng cần thiết làm tăng quá trình sản xuất bạch cầu – chìa khóa để chống nhiễm trùng. Theo một đánh giá được thực hiện tại Đại học Quốc gia Australia, vitamin C rất hữu ích trong việc ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, đặc biệt những người tiếp xúc với môi trường có mầm bệnh, chẳng hạn như thời tiết lạnh có thể giúp phòng bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh.

Hầu hết tất cả các loại trái cây họ cam quýt đều chứa nhiều vitamin C.

Quả việt quất 

Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm đồng thời giúp điều trị ho và cảm lạnh. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Auckland (Úc), tiêu thụ flavonoid – một loại chất chống oxy hóa có trong quả việt quất giúp người lớn ít bị cảm lạnh hơn 33% so với những người không ăn thực phẩm giàu flavonoid hoặc thực phẩm bổ sung hàng ngày.

Cà chua tăng cường sức khỏe

Cà chua cũng là thực phẩm tuyệt vời để ăn khi bạn bị ốm bởi hàm lượng vitamin C cao. Chỉ cần một quả cà chua cỡ vừa đã chứa hơn 16mg vitamin C, đây là loại quả đã được chứng minh cho hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.

Cà chua tăng cường sức khỏe

Trong một nghiên cứu do Medizinische Monatsschrift fur Pharmazeuten công bố, vitamin C là một phần quan trọng tạo nên sức mạnh của tế bào thực bào và tế bào T của cơ thể, hai thành phần chính của hệ thống miễn dịch. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng nếu thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch yếu hơn và khả năng chống lại một số mầm bệnh dễ mắc bệnh thấp hơn.

Bông cải xanh ngừa bệnh cúm

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California ở Los Angeles (Mỹ) cho biết bông cải xanh là  bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống hàng ngày nếu bạn đang cố gắng ngăn ngừa cảm lạnh. Theo nghiên cứu, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác đã được chứng minh là có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch.

Rau chân vịt hỗ trợ ngừa cảm cúm

Rau chân vịt là một siêu thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn. Nó không chỉ chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa mà còn chứa vitamin C giúp ngăn ngừa cảm lạnh thông thường và giúp giảm các triệu chứng của bệnh cúm.

Ăn táo giảm nguy cơ mắc bệnh

“Một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ” – táo thực sự có thể giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh thông thường. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ, loại quả này có chứa chất chống oxy hóa phytochemical. Những chất chống oxy hóa này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Táo giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng.

Khoai lang 

Khoai lang rất giàu beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể bằng cách tạo kháng thể chống lại các tác nhân gây hại bên ngoài. chẳng hạn như virus cúm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here