6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà nhưng mẹ bầu thường bỏ qua

0
627

Tưởng chừng nhà là nơi an toàn nhất nhưng thực tế vẫn có một số mối nguy hiểm tiềm ẩn mà bà bầu nên cẩn trọng. Dưới đây là 6 mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà mà bà bầu thường bỏ qua. Hãy cùng BabaMama tìm hiểu những mối nguy hiểm nào đáng quan tâm nhé!

Sơn tường

Một số loại sơn tường có chứa một lượng nhỏ VOC, đây là hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây hại cho đường hô hấp, gây đau đầu, buồn nôn và thậm chí là ung thư.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mang thai và đồng thời sửa sang lại ngôi nhà của mình thì bạn nên suy nghĩ lại. Tốt nhất bạn nên sơn sửa, cải tạo lại ngôi nhà trước khi mang bầu để đảm bảo an toàn. Đồng thời, khi sơn tường phòng bé, bạn nên chọn loại sơn không chứa chất độc hại để đảm bảo an toàn cho bé khi thở.

Sơn tường

Các sản phẩm vệ sinh

Một số sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh  trong nhà có thể chứa chất tẩy trắng, chất làm thơm phòng,… Đây là những thành phần có thể gây hại cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc gần với các sản phẩm vệ sinh có chứa thành phần: Formaldhyde, ammonia, hydrochloric acid, sodium hydroxide, butyl cellusolve, bleach,, sulffamic acid, petroleum distillates, sulfuric acid,….

Các sản phẩm vệ sinh

Các loại mỹ phẩm

Những loại mỹ phẩm bạn thường sử dụng cũng chứa mùi hương chứa hóa chất độc hại. Đặc biệt lọ sơn móng tay có chứa các chất như toluene, formaldehyde, DPB,… có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi trong bụng mẹ.

Thai nhi có thể bị nhiễm độc nếu mẹ sử dụng mỹ phẩm có chứa hóa chất độc hại, bạn cần xem kỹ bảng thành phần của mỹ phẩm xem có an toàn không nhé.

Các loại mỹ phẩm

Ẩm mốc

Tình trạng ẩm mốc thường xuất hiện ở những nơi có nhiều nước như phòng tắm, tầng hầm, nhà bếp,… Sự xuất hiện của ẩm mốc trong nhà không phải là một dấu hiệu tốt, vì nó có thể là nguyên nhân gây ra một số phản ứng nghiêm trọng cho cơ thể mẹ bầu.

Vì vậy, các gia đình nên tìm cách để loại bỏ hơi nước ở những vị trí ẩm mốc, lắp đặt máy hút ẩm, mở cửa sổ để thông gió,… đồng thời kiểm tra đường ống nước, rò rỉ dưới bồn rửa,… trần nhà để sửa chữa kịp thời.

Ẩm mốc

Những chiếc thảm

Thảm mới mua thường có “mùi thơm” ưa thích nhưng thực tế đó là mùi khí hóa học có thể gây hại cho sức khỏe nếu hít phải trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, những tấm thảm sử dụng lâu ngày thường chứa rất nhiều bụi bẩn, vi sinh vật, vi khuẩn tích tụ khiến bạn có thể bị dị ứng. Do đó, tốt nhất là bạn nên làm sạch những chiếc thảm thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn nhé!

Những chiếc thảm

Chất lượng không khí

Không khí trong nhà cũng có thể bị ô nhiễm, đôi khi còn nghiêm trọng hơn cả môi trường bên ngoài. Nguyên nhân là do bụi bẩn bị mắc kẹt, độc tố từ các sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh hàng ngày, cùng với các chất làm thơm phòng có chứa hóa chất,…

Cách tốt nhất để cải thiện chất lượng không khí trong nhà đó là vào những ngày nắng, bạn nên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng hoặc sử dụng máy lọc không khí.

Chất lượng không khí

Trên đây là một số thông tin về các mối nguy hại tiềm ẩn trong nhà nhưng thường bị bà bầu bỏ qua. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các mẹ chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, biết cách phòng tránh các mối nguy hiểm được đề cập.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here