4 lý do nên ăn món tráng miệng mỗi ngày

0
601

Theo một nghiên cứu mới cho thấy, ăn đồ ngọt một cách hợp lý không hẳn có hại cho sức khỏe, cũng như không ảnh hưởng đến vóc dáng, đặc biệt là ở phụ nữ. Món tráng miệng thực sự giúp bạn có một bữa ăn thú vị và hấp dẫn với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt.

Giúp bảo vệ sức khỏe

Socola đen giàu cacao rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn tiêu thụ một vài thanh socola đen mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ có chất chống oxy hóa. Điều này giúp hạ huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống viêm nhiễm và giảm nguy cơ tai biến tim mạch…Theo các nhà nghiên cứu Mỹ và Thụy Điển, bạn nên ăn vài thanh sô cô la đen mỗi ngày mà không có cảm giác phải lo lắng hay “tội lỗi” về sức khỏe của mình.

Giúp tránh ăn vặt

Một nghiên cứu cho thấy, thà ăn một miếng bánh ga tô nếu bạn cảm thấy “thèm” còn hơn là từ chối rồi không kiềm chế được cơn “thèm”, cuối cùng bạn ăn cả gói kẹo hoặc cả gói bánh… Điều quan trọng là phải có ý thức lựa chọn thực phẩm phù hợp, điều này giúp tránh ăn vặt, chưa kể bánh tự làm vẫn tốt hơn đồ ăn “công nghiệp” với nhiều chất phụ gia và chất bảo quản.

Giúp tránh ăn vặt

Tăng thêm năng lượng cho cả ngày

Bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng ngọt ngào cũng là một cách tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu của Đại học Tel Aviv đã nghiên cứu 200 người trưởng thành ăn sáng với đồ ăn ngọt trong “tháng nhịn ăn”. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ nhiều năng lượng vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp duy trì hoạt động tốt vào buổi tối.

Thúc đẩy tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Theo báo cáo của “Reader’s digest”, nếu bạn thích ăn tráng miệng, điều này giúp thúc đẩy và tăng sự thích thú khi tham gia các hoạt động thể chất trong ngày. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng cùng lúc hai việc: thưởng thức một bữa ăn ngon mà không cảm thấy “hối tiếc” và sau đó là các hoạt động vui chơi, thể thao giúp “đốt cháy” mỡ thừa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here