4 cách không tốn kém vẫn giúp con có IQ cao

0
578

Nếu thường xuyên luyện tập những thói quen sau, trí thông minh của trẻ sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Tập thể dục thường xuyên

Theo một nghiên cứu thực tế của John Reddy với 19.000 học sinh ở ngoại ô Chicago, Mỹ cho thấy khi áp dụng chương trình giáo dục thể chất mới, thành tích học tập của học sinh ở trường được cải thiện đáng kể.

Tập thể dục thường xuyên

Để biến việc tập thể dục thành thói quen hàng ngày, Giáo sư John Reddy khuyên các bậc cha mẹ:

– Chủ động đưa trẻ đi tập thể dục, nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

– Cho trẻ tham gia các bộ môn thể thao trước khi đi học.

– Khuyến khích và ủng hộ con tập luyện thể thao cùng bạn bè.

Chơi game đúng cách

Theo thông tin từ Giáo sư Hồng Lan, nhà khoa học về não bộ tại Đại học Trung ương Đài Loan cho biết, chơi game đúng cách sẽ giúp phát triển trí não của trẻ và mang lại nhiều lợi ích trong học tập.

Theo đó, cho trẻ chơi điện tử có thể giúp trẻ phát triển trí não, nâng cao khả năng tư duy và giải quyết vấn đề. Ngoài ra, chơi game còn có thể giúp trẻ kết bạn mới, tạo ra những khoảng thời gian mang tính xây dựng, đồng thời giúp trẻ chia sẻ niềm vui và sự cạnh tranh.

Duy trì thói quen đọc sách

Tạp chí Khoa học và Tâm lý của Mỹ từng công bố kết quả nghiên cứu vào năm 2012 rằng việc đọc sách cho trẻ kết hợp với sự tương tác có thể làm tăng chỉ số IQ của trẻ lên hơn 6 điểm. Một cuộc khảo sát khác về thói quen của 177 tỷ phú trên thế giới cũng cho thấy điểm chung của họ là dành nhiều thời gian để đọc.

Duy trì thói quen đọc sách

Cha mẹ dành thời gian nói chuyện với con nhiều hơn

Các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard và Đại học Pennsylvania, Mỹ đã kết luận: “Con cái càng nói chuyện thường xuyên với cha mẹ thì vỏ não càng hoạt động tích cực”. Theo các nhà khoa học, cách giao tiếp này sẽ giúp trẻ đạt điểm cao trong các bài kiểm tra ngôn ngữ và khả năng hiểu biết.

Cha mẹ dành thời gian nói chuyện với con nhiều hơn

Ngoài ra, khi cha mẹ dành thời gian trò chuyện cùng con cái, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Trên đây là 4 phương pháp giúp cải thiện IQ ở trẻ mà bố mẹ nên áp dụng ngay từ khi còn nhỏ. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh nuôi dạy con một cách tốt nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here