3 việc mẹ bầu càng lười làm bao nhiêu càng tốt cho thai nhi bấy nhiêu

0
607

Trong thời kì mang thai, có những việc cần lười thì mẹ bầu phải lười, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 3 việc bà bầu càng lười làm thì càng tốt cho con.

Việc nhà

Điều này không có nghĩa là khi mang thai, mẹ bầu không cần phải làm gì cả, chỉ cần đợi người khác hầu hạ. Mà là mẹ bầu phải dựa vào sức mình để làm, nhất là trong thời kỳ đầu mang thai và cuối thai kỳ. Khi mới bắt đầu mang thai, sự phát triển của thai nhi chưa ổn định, cuối thai kỳ nếu mẹ làm quá sức sẽ kích thích tử cung, dễ gây tổn thương thai nhi.

Vì vậy, bà bầu nên tránh mang vác nặng, tránh cúi người hoặc đứng quá lâu, không nên trèo cao, không nên dọn dẹp nhà vệ sinh (bề mặt trơn trượt dễ gây té ngã), không nên làm việc quá sức, chỉ làm việc nhẹ nhàng, đơn giản.

Mẹ bầu nên lựa sức mình để làm việc nhà

Đồ ăn nhanh

Khi mang thai, bà bầu phải cân bằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp, khẩu vị thanh đạm một chút để có thể bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Có rất nhiều bà bầu háu ăn, thường xuyên ra ngoài ăn những món chiên xào nhiều dầu mỡ. Những thực phẩm này không chỉ mất vệ sinh mà còn không có dinh dưỡng, ăn quá nhiều dễ sinh ra những chất ảnh hưởng đến nhan sắc của thai nhi. Vì vậy mẹ bầu càng lười ăn đồ ăn nhanh thì càng tốt.

Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh

Chia buồn và lo lắng cho người khác

Có nhiều bà bầu khi mang thai rất rảnh rỗi, thường lấy việc giúp người làm vui và thích chia sẻ những phiền muộn của người khác. Tuy nhiên, điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến cảm xúc của chính bạn. Vì những biến động lớn trong cảm xúc của bà bầu sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone và sự phát triển của thai nhi, cho nên mẹ bầu cần hạn chế chia sẻ nỗi buồn với người khác. Ngoài ra, các mẹ nên hạn chế nóng giận, không nên động tí là nổi nóng, như vậy sẽ tốt cho thai nhi.

Bà bầu nên giữ tâm trạng thoải mái

Trên đây là 3 việc mẹ bầu cần lười để không những tốt cho mẹ mà còn đảm bảo an toàn cho sự phát triển của thai nhi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ dưỡng thai thật tốt nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here