3 tính cách “lập dị” chứng tỏ con bạn “tiệm cận thiên tài” trong tương lai

0
285

Việc trẻ có nhiều tính cách “lập dị” không hẳn là “lập dị” mà là biểu hiện của IQ cao. Nếu cha mẹ không nhận ra kịp thời nhận biết sẽ không thể giúp con mình phát triển toàn diện.

Những đứa trẻ thiên tài thường có 3 tính cách “lập dị” này

Cực kỳ nhạy cảm với môi trường mới và người lạ

Một số cha mẹ nhận thấy khi đưa con vào môi trường xa lạ, trẻ sẽ có những cảm xúc khác thường như khóc, muốn tìm kiếm sự bảo vệ…Nhiều bậc cha mẹ sẽ cho rằng đây là biểu hiện tính nhút nhát ở con mình, thực tế quan điểm này là sai lầm.

Bạn phải biết rằng không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng sợ những hoàn cảnh xa lạ, những điều mình chưa biết. Về vấn đề này, những đứa trẻ “gần như thiên tài” cũng chỉ nhạy cảm và cảnh giác hơn những đứa trẻ khác mà thôi.

Dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ

Một số trẻ có bản chất thích cái mới lạ, đặc biệt là những trẻ “tiệm cận thiên tài” sẽ quan sát và học hỏi những điều mới kỹ càng hơn.

Tuy nhiên, trong mắt cha mẹ, những đứa trẻ như vậy có vẻ không thích học tập, dễ bị thu hút bởi những thứ khác và mất tập trung. Nhưng thực tế thì ngược lại, nếu trẻ bị thu hút bởi những điều mới mẻ, đó là dấu hiệu của sự thông minh, khả năng tư duy và sáng tạo mạnh mẽ.

Dễ bị thu hút bởi những điều mới lạ

Thường nhìn vào một vật và ngây người

Khi trẻ thường ngơ ngác nhìn một đồ vật, cha mẹ sẽ cho rằng con mình có vấn đề hoặc phản ứng chậm.

Tuy nhiên, trẻ nhìn vào một vật và ngây người ra cho thấy chúng có khả năng tập trung cao. Vì trẻ có khả năng tập trung kém nên khó bình tĩnh và chú ý đến một đồ vật nào đó.

Khi trẻ nhìn chằm chằm vào một đồ vật và phớt lờ cha mẹ, điều đó có nghĩa là não của chúng đang hoạt động và suy nghĩ nên chúng “nhắm mắt làm ngơ” trước hành động của cha mẹ.

Cha mẹ nên làm gì khi phát hiện con có những tính cách “lập dị” như thiên tài?

Khi nhận thấy con mình có những tính cách nêu trên, điều cha mẹ cần làm là “tôn trọng” sự khác biệt của con.

Ví dụ, khả năng tập trung rất khó rèn luyện. Nếu con có khả năng tập trung cao, cha mẹ không nên gián đoạn suy nghĩ của trẻ mà nên để trẻ im lặng quan sát những gì chúng muốn quan sát.

Với những đứa trẻ nhạy cảm với những điều mới mẻ luôn muốn thử những điều chúng chưa từng thấy trước đây. Lúc này, cha mẹ không nên ngăn cản con mà nên động viên con. Ngay cả khi thất bại, bạn cũng nên để con thử sức biết đâu chúng sẽ học thêm được nhiều điều mới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here