3 đặc điểm con trai được thừa hưởng từ mẹ

0
244

Nếu bạn có trí thông minh hơn người và ngoại hình ưa nhìn, hãy biết ơn mẹ vì có thể bạn được thừa hưởng từ bà.

1. Trí thông minh

Năm 1982, những nhà nghiên cứu Mỹ đã thống kê dữ liệu IQ của hơn 2.000 gia đình có cha mẹ và trẻ em. Sau khi các nhà nghiên cứu thống kê, họ nhận thấy hệ số tương quan (hệ số tương quan càng gần 1 thì mối tương quan sẽ mạnh hơn) của IQ giữa mẹ và con là 0,443 và của cha và con là 0,411.

Nhiễm sắc thể Y của một bé trai sẽ từ cha, nhiễm sắc thể X của cậu bé sẽ từ mẹ và gen trí thông minh thì hầu hết từ nhiễm sắc thể X. Từ đó, nếu là con trai thì sẽ thừa hưởng trí thông minh từ mẹ và còn bé gái thì ảnh hưởng từ cả ba và mẹ chia đều.

Nhưng bên cạnh đó, môi trường giáo dục của trẻ cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trưởng thành. Nếu trong quá trình lớn lên, trẻ thường xuyên bị la mắng, hạn chế khả năng sáng tạo, tò mò, có thể ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ.

Trí thông minh

2. Ngoại hình

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiễm sắc thể X có chiều dài khác với nhiễm sắc thể Y. Nhiễm sắc thể X dài hơn nhiều so với nhiễm sắc thể Y và mang các gen quyết định các đặc điểm ngoại hình. Vì vậy, gen quyết định ngoại hình của bé trai sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ mẹ.

Ngoại hình

3. Tính cách 

Con trai thường sẽ chịu sự ảnh hưởng rất lớn tử tính cách của mẹ. Các bà mẹ thường sẽ quan tâm, chú ý đến ngoại hình của mình nhiều hơn, từ đó con cái sẽ bị ảnh hưởng từ mẹ trong cách ăn mặc, hành vi ứng xử giống mẹ. Cùng với đó, mẹ cũng là người chăm sóc chính cho con nên con sẽ chịu ảnh hưởng tính cách từ mẹ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here