Tác dụng khi để baking soda trong nhà tắm

0
454

Baking soda (muối nở) là nguyên liệu an toàn có nhiều công dụng trong chế biến thực phẩm và làm sạch, đặc biệt tốt trong việc khử mùi các khu vực kín.

Việc đặt hoặc dùng nước thơm phòng rất tốn kém, không tốt cho đường hô hấp và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Baking soda không độc hại, rẻ và có tác dụng khử mùi hiệu quả. Đặc biệt, baking soda có thể tẩy vết bẩn trong bồn cầu và giúp thông tắc cống.

Nhà tắm là khu vực cần được làm sạch mỗi ngày nhưng chưa đủ, cần phải khử cả mùi hôi.

Mùi hôi trong phòng tắm đến từ một số nguồn như bệ vệ sinh, cống thoát nước, bồn rửa và bồn tắm. Các loại khí gây mùi này thường có tính axit, còn baking soda có tính kiềm sẽ tạo ra phản ứng hóa học làm thay đổi độ pH trong phòng, từ đó hấp thụ và khử mùi hôi. Nhưng hãy nhớ đừng bao giờ tái sử dụng baking soda đã để trong phòng tắm một thời gian cho các mục đích khác (ví dụ như nấu ăn).

Có bốn vị trí nên đặt baking soda trong phòng tắm. Đầu tiên, thay vì để một chiếc bát baking soda mất thẩm mỹ trên bồn cầu, bạn có thể cho vào một chiếc đĩa hoặc lọ thủy tinh xinh xắn, sau đó đặt lên một chiếc kệ hoặc khay nhỏ. Nên để hở để hút mùi.

Nếu bạn có sẵn tinh dầu, hãy trộn chúng với baking soda. Hai nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên một lọ hương tự nhiên có tác dụng khử mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

Bạn cũng nên cho một ít baking soda vào đáy thùng rác trong phòng tắm. Tại vị trí dưới đường ống bồn rửa mặt, hãy treo một túi vải mỏng đựng baking soda để hút mùi hôi, vì vị trí này thường có mùi hôi. Cuối cùng, thỉnh thoảng thêm một ít baking soda vào bồn rửa và đường ống để giúp thông tắc và khử mùi hôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here