Sau 5 ngày im lặng, chồng yêu cầu vợ ký vào đơn ly hôn rồi tiết lộ điều khiến anh “ghét cay ghét đắng” suốt 7 năm

0
643

Tức tối vì chuyện cãi vã, Hoa sẽ đi ra đi vào “đá thúng đụng nia”. Cô dùng bếp nấu cơm mà như muốn đánh sập cả nó. Mở cửa tủ bếp hay thùng gạo sẽ cố đóng vào thật mạnh như dằn mặt ai.

Nhiều người phụ nữ không biết rằng, cái cách họ nghĩ rằng giải quyết xích mích chính xác nhất lại khiến chồng họ ghét đến tột cùng. Phụ nữ có hàng ngàn cách dằn vặt chồng mình nhưng chẳng hề mảy may nghĩ rằng đôi khi vì những điều ấy mà chồng chẳng chịu đựng nổi, nghĩ ngay đến chuyện chia tay.

01

Hoa và Hùng cưới nhau đã 10 năm. Hoa là người kiêu kỳ và rất xinh đẹp. Ngày xưa khi còn sinh viên, người tán cô xếp hàng dài cả hành lang kí túc xá. Lúc đó, Hùng ở trường khác qua, cũng mấp mé bên ngoài cửa, nhắn tin cho Hoa xin một cái hẹn ở quán nước gần trường.

Hùng không đẹp trai nhưng hiền lành, chân thành và rất chăm chỉ. Cuối cùng, chính vì sự chân thành ấy mà anh vượt qua hàng loạt những anh chàng thành phố khác có được trái tim Hoa. Sau vài năm yêu đương, họ kết hôn rồi sống tiếp ở thành phố.

Gia đình Hùng không tệ, phía nhà Hoa cũng hỗ trợ ít nhiều nên họ mua một căn chung cư sinh sống. Năm rưỡi sau khi kết hôn, Hoa sinh con gái đầu lòng. Cuộc sống của cả hai như thế là viên mãn.

chồng yêu cầu vợ ký vào đơn ly hônThế nhưng, có một điều lấn cấn trong cuộc hôn nhân này chính là việc Hoa và Hùng hay cãi vã mà nguyên nhân hầu như do Hoa nghĩ ra.

Hùng ít nói, thích nhường nhịn nên càng ngày dường như Hoa càng được đà lấn tới. Cô không thích sự chăm chỉ đến hiền lành của chồng. Nhìn bạn bè Hùng cùng năm tốt nghiệp mà dần lên làm trưởng nhóm, trưởng phòng mà Hoa ghen tị. Cô muốn chồng phải linh hoạt hơn nữa, “quan hệ” hơn nữa để nhanh chóng lên chức, lên lương.

02

Gia đình cãi nhau, Hùng luôn nhường nhịn vợ. Anh luôn để Hoa nói đủ mọi thứ trên trời dưới bể, đôi lúc nhìn sự im lặng của chồng, cô lại càng điên lên, thậm chí nói hỗn. Đã nhiều lần Hùng nhắc nhở Hoa về chuyện đó. Vợ chồng với nhau cũng có những giới hạn nhất định, anh không muốn vợ mình phải khác đi như vậy, ăn nói chẳng có điểm dừng.

Mỗi lần nghe chồng nói như thế, Hoa lại cười nhạt. Đỉnh điểm cho những lần cãi cọ đó là việc Hoa cho bố con Hùng ăn một bữa cơm “chả ra sao”.

Tức tối vì chuyện cãi vã, Hoa sẽ đi ra đi vào “đá thúng đụng nia”. Cô dùng bếp nấu cơm mà như muốn đánh sập cả nó. Mở cửa tủ bếp hay thùng gạo sẽ cố đóng vào thật mạnh như dằn mặt ai.

chồng yêu cầu vợ ký vào đơn ly hônKèm theo những hành động lúc nấu nướng đó là tiếng lầm bầm trong miệng mà nếu nghe kĩ nó sẽ là từ than thân trách phận. Bữa cơm dọn ra hôm nào có cãi vã cũng rất khác biệt vì sơ sài và khó ăn. Con gái nhiều lúc nhăn mặt, chán cơm mẹ nấu. Hùng cũng nhẹ giọng khuyên can vợ đừng có giận chồng mà hành hạ cả nhà nhưng cô chẳng thèm nghe.

10 năm bên nhau, trừ những năm đầu hôn nhân ngọt ngào còn đâu cách Hoa giận chồng sau khi cãi nhau vẫn như thế. Hoa từ một cô gái nhẹ nhàng, trong trẻo chỉ sau 3 năm kết hôn đã biến thành người đàn bà chua ngoa, thích so sánh và vội vàng ép chồng phải làm thế nọ, thế kia. Và hơn cả, những bữa cơm gia đình khi cô giận dỗi thật sự đáng thương vô cùng.

03

10 năm kết hôn, con gái đầu đã hơn 8 tuổi nhưng Hoa vẫn chưa muốn sinh em bé tiếp. Cô muốn đổi nhà to hơn rồi mới sinh con. Ngày xưa, cô và Hùng cưới nhau khi cả hai mới ra trường, căn nhà bây giờ thiếu tiền nên chấp nhận trả góp trong vài năm.

Thế nhưng, với Hoa chuyện đàn ông đi làm hơn chục năm không dư ra được vài ba tỷ đồng mua nhà khác thật khó chấp nhận. Cô so sánh với nhiều bạn bè khác, càng ngày càng coi thường chồng mình rồi nghĩ rằng bản thân hẩm hiu.

Ngày ấy, cô có nhiều người theo đuổi. Bây giờ những người kia đều khá hơn Hùng hết cả. Có đôi lúc, cô nghĩ rằng bản thân mình đã chọn sai. Cái kết cho những suy nghĩ đó lại là cãi vã, là lầm bầm, là những bữa cơm đôi khi chỉ có đậu luộc, cá rán cháy đen.

Mới đây nhất trong một lần hai vợ chồng nằm trên giường nghỉ trưa với nhau, Hùng nhẹ nhàng hỏi vợ chuyện sinh con nữa. Căn hộ họ sống có 2 phòng ngủ, có 2 bé thì vẫn sống thoải mái. Lương Hùng làm ra không tệ, có thể chi tiêu ổn thỏa trong nhà.

Thế nhưng, Hoa gạt đi, nằng nặc đòi tính chuyện nhà cửa. Hùng đề ra phương án đổi nhà trả góp, bán căn cũ đi, Hoa vùng vằng chẳng đồng ý. Tối hôm đó bữa cơm trôi qua trong tình cảnh chán chường, bé con cũng chẳng buồn ăn.

Khác với những lần trước, Hùng thường làm lành ngay nhưng lần này anh im lặng suốt 2 ngày. Đến ngày thứ 3, anh về nhà rồi chìa tờ đơn ly hôn đã ký tên sẵn và tuyên bố chia tay. Hoa bàng hoàng không tin vào mắt mình. Cô luôn luôn nghĩ rằng chồng không bao giờ “dám bỏ”.

chồng yêu cầu vợ ký vào đơn ly hônTrước khi xách vali ra khỏi nhà, Hùng chỉ quay lại nói với vợ vài câu: “Anh đã chịu đựng và nhân nhượng em quá nhiều rồi. Anh yêu thương em rất nhiều nhưng không chịu nổi cái cách em ‘hành hạ’ cả nhà trong những bữa ăn. 7 năm nay, cách giận dữ của em vẫn vậy, không đổi khiến anh chán ngán rồi. Dần dần, sự nhân nhượng anh dành cho em đã hết thật rồi. Anh nghĩ rằng nếu không thể thay đổi được em thì để em được tự do, cho em không còn oán hận gì thêm nữa”.

Từ một người yêu Hoa điên cuồng, ít nói và nhường nhịn hết mực bây giờ Hùng lại tự tay đề nghị ly hôn, chấm dứt tất cả mọi thứ.

Trong tình yêu và hôn nhân, chẳng có ai là có sức chịu đựng bền vững cả. Ai trao yêu thương mà chẳng muốn được nhận về yêu thương, động viên cùng sẻ chia và thấu hiểu. Nhiều cô vợ luôn nghĩ rằng mình “cửa trên” trong hôn nhân, ra sức làm mình làm mẩy, ứng xử quá đáng. Chẳng có ai chịu đựng được ngày này qua tháng nọ sự khó ưa ấy.

Trong quan hệ vợ chồng, chuyện giận dỗi hay cãi vã cũng phải có cách và nên tiếp thu những góp ý của đối phương. Có như thế, mối quan hệ mới bền vững.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here