Phòng bệnh trẻ em sau Tết

0
16166

Phòng bệnh trẻ em sau Tết là một vấn đề rất quan trọng để giữ cho trẻ em của chúng ta luôn khỏe mạnh.

Đưa trẻ đi khám bác sỹ khi trẻ biểu hiện bệnh

Sau mỗi Tết Nguyên Đán, các bệnh viện luôn phải chịu sức ép tăng dần của số lượng trẻ em bị bệnh. Tại sao lại có nhiều trẻ em bị bệnh sau Tết?

Nguyên nhân trẻ dễ bệnh sau nghỉ Tết Nguyên Đán

Trẻ dễ nhập viện sau khi nghỉ têt

Một trong những nguyên nhân chính là việc trẻ em không ăn uống kỹ, không đủ nước, đặc biệt là không ăn sáng. Tết là một thời gian rất vui tươi và trẻ em thường ăn quá nhiều, ăn quá muộn hoặc ăn đồ ăn vặt, chất lượng không tốt.

Ngoài ra, trẻ em cũng không đủ sức khỏe để chống lại các vi khuẩn và vi rút do việc họ tiếp xúc quá nhiều với môi trường bệnh. Cụ thể, trẻ em đi chơi với những người khác, chơi đồ chơi của những người khác hoặc sử dụng những vật dụng chung như đồ chơi, tấm ga, giường, etc. Tất cả đều có thể gây bệnh cho trẻ em.

Một số bệnh phổ biến sau Tết như: cảm cúm, viêm họng, sốt, ho, viêm màng não, viêm phổi, viêm đại tràng, etc. Tất cả đều cần được chăm sóc

Biện pháp ngừa bệnh cho trẻ

Sau một thời gian dài chào đón Tết, đến kỳ nghỉ hè, các trẻ em đều sẵn sàng để quay trở lại trường học và các hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, đôi khi việc chào đón mùa mới có thể gây ra một số bệnh trẻ em. Để giúp các bậc cha mẹ cẩn thận, chúng ta cần phải biết cách phòng chống bệnh cho trẻ em sau Tết.

  1. Giữ sức khỏe của trẻ: Để phòng bệnh, cha mẹ cần giúp trẻ ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi đủ và tập luyện thường xuyên. Các hoạt động ngoài trời như chơi bóng đá, leo núi hoặc đi dạo đều có thể giúp tăng sức khỏe của trẻ.
  2. Tránh viêm mũi và họng: Một số bệnh nhiễm trùng dễ gây ra viêm mũi hoặc họng, như grip hoặc viêm mũi. Để phòng bệnh, hãy giúp trẻ uống nhiều nước, tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc chất gây viêm và sử dụng khẩu trang khi xuất hiện các dấu hiệu như ho, khò khè.
  3. Tránh viêm da và mụn: Mụn và viêm da có thể xảy ra khi thay đổi thời tiết.

Vì vậy, khi trẻ có những dấu hiệu mắc bệnh, cha mẹ cần đưa con đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám kịp thời, được chẩn đoán và điều trị sớm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here