Bạn đã biết đến quy tắc 4 vòng tròn để con tránh bị xâm hại?

0
277

Hiện nay, số lượng trẻ em bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng, trở thành vấn đề đáng báo động cho toàn xã hội. Vì vậy, việc giáo dục trẻ biết tự bảo vệ mình, phòng tránh xâm hại ngay từ khi còn nhỏ là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh quy tắc 5 ngón tay và quy tắc đồ lót thì quy tắc 4 vòng tròn cũng vô cùng hữu ích mà cha mẹ nên dạy con để tránh bị lạm dụng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về quy tắc này trong bài viết sau nhé!

Quy tắc 4 vòng tròn là gì?

Quy tắc 4 vòng tròn được thể hiện bằng 4 vòng tròn đồng tâm có đường kính từ nhỏ đến lớn, mỗi vòng tròn sẽ có một màu sắc khác nhau dùng để chỉ rõ mức độ quan hệ tương ứng với những hành vi nên và không nên đối với trẻ.

Quy tắc 4 vòng tròn là gì?

Quy tắc 4 vòng tròn gồm những gì?

Quy tắc 4 vòng tròn bao gồm các điều sau:

  • Vòng tròn đầu tiên là vòng ở giữa thể hiện cho những người thân như cha, mẹ. Đây là những người đã sinh con và trực tiếp chăm sóc em bé nên có thể được ôm hôn trẻ.
  • Vòng thứ 2 bao gồm ông bà, anh chị em ruột có thể khoác tay và nắm tay trẻ, hạn chế chạm vào các vùng khác, đặc biệt là vùng kín.
  • Vòng tròn thứ 3 gồm họ hàng, người thân quen, với nhóm đối tượng này chỉ được phép nắm và bắt tay của trẻ.
  • Vòng tròn thứ 4 ngoài cùng chỉ người lạ, trẻ không nên tiếp xúc với họ, khi họ đến gần thì nên xua tay.
Quy tắc 4 vòng tròn gồm những gì?

Vì sao nên dạy trẻ quy tắc 4 vòng tròn?

Những năm gần đây, số trường hợp trẻ nhỏ bị xâm hại tình dục ngày càng gia tăng. Đây là thực trạng đáng báo động và là vấn đề cần được xã hội quan tâm.

Vì trẻ nhỏ bị xâm hại tình dục không chỉ ảnh hưởng đến thể xác mà còn cả tinh thần, gây ra ám ảnh kinh hoàng suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Hơn nữa, trẻ em có nguy cơ cao bị lạm dụng tình dục ở bất cứ đâu. Vì vậy, việc giáo dục, dạy trẻ kỹ năng phòng ngừa và bảo vệ bản thân thông qua quy tắc 4 vòng tròn là cần thiết và quan trọng.

Vì sao nên dạy trẻ quy tắc 4 vòng tròn?

Trên đây là những thông tin về quy tắc 4 vòng tròn, giúp trẻ phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bé yêu của bạn được an toàn hơn và lớn lên khỏe mạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here