Bác sĩ tiết lộ 5 bộ phận trên cơ thể nhiều người trong chúng ta chưa rửa đủ sạch

0
357

Có thể bạn tắm rửa hàng ngày để giữ cơ thể luôn sạch sẽ, nhưng 5 bộ phận này có lẽ chưa đủ sạch vì chúng ta thường ít để ý tới chúng.

Giữ vệ sinh cá nhân không chỉ quan trọng đối với sức khỏe tinh thần mà còn có tác động đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Ví dụ, không rửa tay có thể làm lây lan các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật.

Không tắm rửa đúng cách cũng có thể khiến bạn dễ mắc các bệnh về da và nhiễm nấm. Với suy nghĩ này, một bác sĩ bày tỏ lo ngại rằng một số người không phải lúc nào cũng vệ sinh cơ thể kỹ lưỡng.

Bác sĩ gia đình Jen Caudle đến từ Mỹ, tiết lộ 5 bộ phận trên cơ thể chúng ta thường bỏ qua trong thói quen vệ sinh. Cô nhấn mạnh: “Đây là 5 bộ phận trên cơ thể bạn chưa được rửa sạch hoàn toàn”.

Chiếc rốn

“Đầu tiên là rốn. Vâng, rất nhiều người không hề rửa rốn. Nghe có vẻ buồn cười nhưng hãy nhớ rửa rốn khi tắm.

Chiếc rốn

Sau tai

Vị trí số hai là sau tai. Phần trên phía sau của tai là một khu vực nhỏ, cả phía sau và dái tai, bạn nên làm sạch khu vực này.

Cô bật mí một cách để biết vùng phía sau tai có cần được vệ sinh hay không.

Bác sĩ Caudle chia sẻ: “Có một cách là dùng tay xoa, chà xát ở đó và ngửi nó, nếu ngón tay của bạn sau đó có mùi khó chịu, điều này có nghĩa gần đây bạn chưa rửa nó đủ sạch”.

Dưới móng tay

Đây là nơi có rất nhiều bụi và chất bẩn bị mắc kẹt nhưng chúng ta lại thường xuyên bỏ qua.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ , móng tay là nơi chứa chất bẩn và vi trùng, có thể góp phần làm lây lan một số bệnh nhiễm trùng như giun kim. Vì vậy, móng tay cần phải được cắt ngắn và mặt dưới phải được làm sạch thường xuyên bằng xà phòng hay nước rửa tay. 

Chân

Bộ phận thứ tư chính là đôi chân của chúng ta. Bác sĩ không nói về việc chỉ để xà phòng chảy xuống chân bạn khi tắm, mà cần phải kỳ cọ nó và rửa kỹ đôi chân của minh nhé.

Chân

Giữa các ngón chân

Bác sĩ Caudle nói: “Và thứ năm, giữa các ngón chân của bạn. Rửa kỹ các kẽ ngón chân đó. Bạn chắc chắn không muốn mắc nhiều loại nhiễm trùng khác nhau, vì vậy đừng quên rửa sạch các kẽ ngón chân của mình nhé”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here