5 nguyên tắc mẹ cần nhớ để giúp con giữ được hàm răng trắng đẹp

0
1058

Để giữ cho hàm răng của con luôn trắng sáng không phải là điều dễ dàng, nhất là trẻ em ngày nay được tiếp xúc với rất nhiều đồ ăn vặt ngay từ khi còn nhỏ.

Mới đây, chị Nguyễn Phương (ngụ tại Vũng Tàu) đã chia sẻ một số bí quyết giúp răng con luôn trắng đẹp dù các bạn các bạn cùng lứa tuổi bị sâu, đen khá nhiều.

Không ăn vặt

Các loại đồ ăn vặt hấp dẫn như snack, bánh ngọt ở các cửa hàng tạp hóa, nước ngọt… chứa nhiều đường, chất bảo quản, không phù hợp với lứa tuổi, hàm lượng dinh dưỡng cũng không nhiều. Đó là lý do các mẹ nên hạn chế cho con ăn. 

Thay vào đó, các mẹ có thể làm bánh cho con, hoặc cho con ăn các loại bánh hữu cơ handmade phù hợp độ tuổi, nhiều dinh dưỡng và không gây dậy thì sớm.

Hàm răng trắng xinh của em bé.

Không ti sữa đêm

Cai ti đêm từ bé vừa giúp con ăn tốt và không bị ảnh hưởng tới răng, giấc ngủ của con.

Uống sữa mẹ/sữa không đường/sữa hạt

Ken bú mẹ đến 14 tháng, sau giai đoạn này cháu uống sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò. Từ nhỏ tới giờ vẫn giữ thói quen uống sữa hạt và sữa không đường.

Răng Ken vẫn trắng xinh dù đã 4 tuổi, khi các bạn xung quanh phần lớn đều bị sâu.

Đánh răng đều đặn

Ken mọc răng khá sớm, lúc 5m+ đã có 2 chiếc răng xinh. Ngay từ khi mọc 2 chiếc răng đầu tiên, Phương đã vệ sinh răng cho con.

Ban đầu sử dụng bàn chải đánh răng mềm bằng silicon và kem đánh răng không chứa Flour. Bằng cách này, con sẽ tập làm quen và duy trì thói quen này khi có nhiều răng hơn.

Ăn và ngủ tách biệt

Từ lọt lòng Ken đã được mẹ rèn theo nếp sống EASY, tức là ăn ngủ riêng, ăn – chơi – ngủ, nghĩa là ngủ không phụ thuộc vào ti để ngủ.

Những chiếc răng trắng, không bị sâu răng không chỉ giúp trẻ xinh xắn, dễ thương hơn mỗi khi cười mà còn thể hiện sức khỏe của trẻ đang phát triển rất tốt. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ thừa nhận việc giữ răng cho con luôn khỏe mạnh không hề dễ dàng khi trẻ thích đồ ngọt nhưng lại lười đánh răng.

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ rất quan trọng nhưng cũng bị bỏ qua vì quan niệm răng sữa khi lớn thì thay, không cần phải lo lắng quá nhiều. Tuy nhiên, cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng cho con ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó hình thành những thói quen tốt, lối sống lành mạnh sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here