3 nguyên tắc vàng cha mẹ cần dạy con biết cách duy trì tình bạn bền vững

0
346

Để trẻ có thể kết nối bền lâu với những người bạn cùng sở thích, phù hợp với cá tính của mình. Cha mẹ cần chỉ dẫn những điều sau để các bé có thể duy trì tình bạn bền vững theo thời gian.

Tôn trọng và bình đẳng

Điều quan trọng đầu tiên mà cha mẹ cần dạy con đó là sự tôn trọng và bình đẳng khi chơi với bạn bè. Trẻ cần sớm ý thức được rằng, mọi người đều xứng đáng được tôn trọng, mặc dù mỗi người đều có một cá tính riêng.

Trong tình bạn không có sự phân biệt đối xử mà chúng ta cần tôn trọng sở thích, quan điểm cá nhân và cảm xúc của mỗi người bạn.

Ngoài ra, cha mẹ hãy dạy con cùng tham gia học nhóm, chơi chung với bạn bè để kết nối với nhiều bạn hơn.

Tôn trọng và bình đẳng

Trung thực trong giao tiếp

Giao tiếp là yếu tố then chốt trong mọi mối quan hệ, vì vậy cha mẹ nên giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp trung thực với bạn bè.

Dạy con cách lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến bạn bè. Đồng thời, hãy chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm của mình một cách chân thành để bạn bè có thể hiểu mình hơn.

Trong quá trình chơi cùng nhau có thể xảy ra xung đột. Dạy trẻ cách giải quyết xung đột một cách hòa bình, không sử dụng bạo lực hoặc có những lời lẽ xúc phạm, gây tổn thương cho bạn bè.

Duy trì tình bạn bền vững

Cha mẹ nên khuyến khích con phát triển tình bạn bền chặt theo thời gian. Kịp thời chia sẻ niềm vui, cổ vũ và hỗ trợ bạn bè kịp thời sẽ giúp con xây dựng được một tình bạn lâu dài.

Đặc biệt, nhắc nhở con không quên củng cố lòng tin bởi đây chính là nền tảng của mọi mối quan hệ.

Cha mẹ cần giúp con hiểu được tầm quan trọng của lòng tin và cách xây dựng lòng tin với bạn bè bằng cách giữ lời hứa, thể hiện sự tin tưởng qua hành động hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here