6 dấu hiệu xuất hiện vào buổi sáng cảnh báo bệnh tiểu đường

0
182

Một số triệu chứng thường xuất hiện vào buổi sáng có thể cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nếu có các dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sớm.

Khát nước quá mức

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể không thể sử dụng đường từ thực phẩm một cách hiệu quả. Điều này dẫn đến đường tích tụ trong máu. Lượng đường trong máu cao buộc thận phải làm việc quá mức để loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Bạn sẽ phải đi tiểu nhiều lần và lượng nước tiểu cũng nhiều hơn. Vì mất nhiều nước nên bạn có thể cảm thấy rất khát.

Khát nước quá mức

Đi tiểu thường xuyên

Do thận phải hoạt động nhiều để loại bỏ đường ra khỏi máu nên bạn sẽ đi tiểu nhiều hơn. Những người bị tiểu đường thường xuyên đi tiểu vào buổi sáng và ban đêm.

Tuy nhiên, việc đi tiểu thường xuyên cũng có thể do một số bệnh lý tiềm ẩn khác. Do vậy, để đánh giá dấu hiệu đi tiểu thường xuyên có phải do bệnh tiểu đường không, chúng ta cần xem xét thêm các triệu chứng khác.

Khô miệng

Dấu hiệu dễ nhìn thấy của bệnh tiểu đường là khô miệng vào buổi sáng. Tình trạng này xảy ra là do lượng đường trong máu cao cũng như tình trạng mất nước do thường xuyên đi tiểu.

Dấu hiệu dễ nhìn thấy của bệnh tiểu đường là khô miệng vào buổi sáng.

Cơn đói gia tăng

Cơn đói tăng lên là phản ứng bình thường của cơ thể khi bạn nhịn ăn hoặc tập thể dục cường độ cao. Nhưng cơn đói dữ dội như chứng ăn nhiều thường là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe cần phải điều trị, chẳng hạn như bệnh tiểu đường.

Cơn đói gia tăng này xảy ra do các tế bào của cơ thể không nhận đủ glucose do kháng insulin hoặc thiếu insulin. Do đó, não báo hiệu cơ thể ăn nhiều hơn để cung cấp năng lượng cần thiết.

Mệt mỏi vào buổi sáng

Nguyên nhân hàng đầu để lý giải cho việc bệnh tiểu đường dẫn đến mệt mỏi là sự dao động lượng đường trong máu. Vì lượng đường trong máu quá cao, cơ thể không chuyển hóa được glucose thành năng lượng, dẫn đến tình trạng mệt mỏi hoặc kiệt sức.

Ngoài ra, đi tiểu đêm thường xuyên khiến cơ thể mất nước và gián đoạn giấc ngủ cũng khiến cơ thể mệt mỏi và mất năng lượng.

Mệt mỏi vào buổi sáng

Mắt mờ

Người bị tiểu đường sẽ có triệu chứng mờ mắt, giảm thị lực. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu cao làm cho thủy tinh thể bị sưng, thay đổi khả năng nhìn. Khi nào lượng đường trong máu ổn định, thị lực sẽ trở lại bình thường.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here