5 mầu đầm hoa không nên diện tới công sở

0
224

Đầm họa tiết hoa là kiểu đầm xinh tươi, ngọt ngào, được nhiều chị em yêu thích và chọn diện đi làm. Tuy nhiên, không phải tất cả các kiểu đầm hoa đều phù hợp để mặc đến công sở. Sau đây là 5 kiểu đầm hoa nên tránh diện đến nơi làm việc:

Đầm hoa có phần cổ rộng

Một chiếc đầm hoa với phần cổ rộng có thể giúp bạn nổi bật và quyến rũ nhưng lại không thích hợp cho môi trường công sở. Phần cổ rộng sẽ gây sự chú ý quá mức và có thể khiến bạn trông kém chuyên nghiệp. Hơn nữa, nó cũng dễ khiến bạn có cảm giác thiếu an toàn, không thoải mái trong môi trường chỉn chu chốn công sở.

Đầm hoa có phần cổ rộng

Đầm hoa quá ngắn

Đầm hoa quá ngắn, chỉ che được phần trên đùi, cũng không phải lựa chọn tốt cho thời trang công sở. Dù nó có thể tôn lên đôi chân thon gọn của bạn nhưng nó lại khiến bạn trông kém thanh lịch và có thể gây phản cảm trong mắt đồng nghiệp; không thoải mái khi ngồi làm việc. Vì thế, khi diện đầm hoa tới công sở, bạn nên chọn đầm thiết kế có độ dài vừa phải, tốt nhất nên che kín đùi.

Đầm hoa quá ngắn

Đầm hoa 2 dây

Đầm 2 dây tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ trong mùa hè nhưng lại không thích hợp cho môi trường làm việc. Nó khiến bạn trông thiếu chuyên nghiệp và có thể gây sự phân tâm không cần thiết. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu đầm có đường cổ kín đáo hơn, chẳng hạn như cổ tròn hay cổ V.

Đầm hoa 2 dây

Đầm hoa có nhiều màu sắc, họa tiết rối mắt

Đến công sở, bạn nên tránh diện những chiếc đầm hoa có họa tiết quá rối mắt hoặc kết hợp quá nhiều màu sắc. Họa tiết, màu sắc quá nổi bật có thể khiến người khác bị phân tâm và khó tập trung vào nội dung cuộc trò chuyện. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu đầm hoa có họa tiết đơn giản, tinh tế và sử dụng tối đa 2 – 3 gam màu chủ đạo.

Đầm hoa có nhiều màu sắc, họa tiết rối mắt

Đầm hoa dáng suông

Cuối cùng, những chiếc đầm hoa dáng suông, không tôn dáng cũng không phải là sự lựa chọn tốt cho công sở. Dù chúng có thể mang lại cảm giác thoải mái nhưng lại khiến bạn trông kém gọn gàng và thiếu chỉn chu. Thay vào đó, hãy chọn những kiểu đầm ôm body hoặc xòe nhẹ để tôn được vóc dáng.

Đầm hoa dáng suông

Trên đây là những kiểu đầm hoa không nên diện tới công sở. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tìm được những chiếc đầm hoa vừa xinh đẹp vừa phù hợp cho môi trường công sở.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here