Cách Giải Quyết Vấn Đề Yêu Sớm, Cha Mẹ Nên Biết

0
1472

Cùng với sự phát triển bùng nổ của xã hội, tác động của môi trường, chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến con trẻ. Điều này khiến tâm sinh lý, kỹ năng sống mọi thứ của các bé thay đổi. Hãy để chúng tôi giúp các mẹ đưa ra một vài cách giải quyết vấn đề yêu sớm mà những bậc làm cha mẹ nên biết.

Trẻ yêu sớm , vì sao?

Vì sao trẻ yêu sớm?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trẻ được tác động của môi trường, chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng làm con trẻ dậy thì sớm hơn. Trẻ yêu sớm hơn

Trẻ em ngày nay dậy thì ở tuổi 12-13 tuổi. Con bắt đầu có nhiều thay đổi tâm sinh lý. Với sự phát triển dày đặc của các trang mạng xã hội, phim ảnh đã tác động đến nhận thức của các em. Các em tò mò và bắt đầu có tình cảm với người khác giới.Con thích tâm sự trò chuyện cùng bạn bè và thích cảm giác được quan tâm từ bạn khác giới.

Trẻ yêu sớm phản ứng của cha mẹ

Ở độ tuổi này, cha mẹ quá gắt gỏng hay cố ý ngăn cản chuyện tình cảm của con trẻ thì không những không đạt hiệu quả mà còn phản tác dụng. Trẻ sẽ càng cố chấp và càng muốn đi ngược lại với những lời cha mẹ. Vì vậy, trong tình huống này cha mẹ cần khéo léo và nhạy bén.

Vậy “tình yêu tuổi học trò” đúng hay sai, nên hay không nên? Cha mẹ phải làm gì khi phát hiện con “yêu sớm”?

Cha Mẹ chấp nhận tình yêu của con một cách nhẹ nhàng

Trẻ yêu sớm, phản ứng của cha mẹ thế nào?

Khi phát hiện con mình yêu sớm, cha mẹ nên bình tĩnh. Không cáu gắt  nên đối diện. Cha mẹ không quyết liệt ngăn cấm. Mà nên lùi lại một bước để con không sợ hãi xa lánh mình. Cha mẹ có cơ hội tiếp cận chia sẻ giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. Tâm lý trẻ ở lứa tuổi dậy thì, nếu bạn càng cấm đoán trẻ thì sẽ khiến trẻ nảy sinh ra trạng thái tâm lý chống đối bạn. Vừa khiến cho trẻ phát triển suy nghĩ theo lối tiêu cực, vừa khó có thể dẫn dắt, giáo dục cháu. Càng nhẹ nhàng cha mẹ sẽ càng dễ tiếp cận tìm hiểu và nắm rõ thông tin , uốn nắn con theo đúng quỹ đạo mình mong muốn.

Kề con nghe tình yêu thời niên thiếu của mình

Hãy bắt đầu trò chuyện với con bằng cách chia sẻ tình yêu tuổi học trò của mình. Bằng những tình cảm tuổi học trò mình đã trải qua. Cho trẻ thấy mình đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của con. Đó là  tình cảm trong sáng, dễ thương chứ không phải là một biểu hiện của sự hư hỏng.

Cha mẹ đừng gắn tình yêu với học hành. Đừng cho rằng khi yêu là nguyên nhân của hiện trạng lười học.Tình yêu và học hành không quá liên quan đến nhau. Yêu là một biểu hiện tâm sinh lý bình thường.

Bổ sung kiến thức cho con

Cha mẹ nên giáo dục giới tính cho con, cập nhật thông tin cho con thường xuyên.

Cung cấp cho con những kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình  đầy đủ cho  các bạn nam và nữ. Về việc phải chịu sự trừng phạt của pháp luật nếu quan hệ với các bạn gái vị thành niên.

Cha mẹ chỉ cho con cách phòng ngừa. Quan hệ quá xa có thể sẽ tạo ra các em bé. Chỉ cho con hướng đến một tương lai tốt đẹp để con kiên nhẫn vượt qua quãng thời gian thử thách tính bằng số năm học còn lại cộng với một hoặc vài năm đi làm kiếm sống.

Lời khuyên chân thành

Yêu và được yêu là cảm xúc tự nhiên của con người. Vì vậy cha mẹ nên khéo léo để trở thành bạn của con và đưa cho con những lời khuyên hợp lí. Hãy giúp con biến tình yêu trở thành động lực cùng tiến bộ.

Xem thêm  Hoa hậu chuyển giới Hương Giang bao phen đụng hàng từ trong nước đến quốc tế đều đẹp xuất sắc, nhưng cũng có lúc “thua đau” đáng tiếc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here