Phan ‘khui’ lại bài đăng làm từ thiện của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, quyên góp 6 tỷ có tới 200 trang sao kê.

0
1233

Bài đăng công khai số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung mà vợ chồng Lý Hải từng kêu gọi các mạnh thường quân bất ngờ được dân mạng ‘đào bới’ trở lại.

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Hàng loạt cái tên vốn được khán giả yêu quý bị réo gọi và chỉ trích nặng nề vì thiếu sự minh bạch.

Giữa lùm xùm này, cư dân mạng bất ngờ khui lại bài đăng báo cáo số tiền làm từ thiện mà vợ chồng Lý Hải – Minh Hà từng kêu gọi mạnh thường quân đóng góp trong đợt lũ ở miền Trung hồi cuối năm 2020. Đáng nói là số tiền mà vợ chồng nam ca sĩ kêu gọi chỉ có 6 tỷ đồng nhưng bản in sao kê lên đến hơn 200 trang. Điều này khiến khán giả dành nhiều lời ngợi khen cho Lý Hải – Minh Hà vì công bố rất rõ ràng, minh bạch.

Fan khui bài đăng công khai minh bạch số tiền làm từ thiện của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà trong đợt lũ miền Trung hồi năm ngoái.
Fan khui bài đăng công khai minh bạch số tiền làm từ thiện của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà trong đợt lũ miền Trung hồi năm ngoái.

Trong đợt lịch sử ở miền Trung hồi cuối năm ngoái, Lý Hải – Minh Hà từng kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết.

Bà xã Lý Hải cũng từng chia sẻ rằng vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người. Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ.

Xem thêm  Sai lầm phụ huynh hay mắc khi chữa bệnh tai mũi họng cho trẻ

Bên cạnh đó, Lý Hải – Minh Hà cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương khảo sát chọn ra nhưng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người bệnh tật… để ưu tiên giúp đỡ. Việc trao quà có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, nơi có nhiều nơi lại không có và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Hình ảnh vợ chồng Lý Hải không ngại khó khăn, kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ và ra đến tận miền Trung cứu trợ được dân mạng "đào lại".
Hình ảnh vợ chồng Lý Hải không ngại khó khăn, kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ và ra đến tận miền Trung cứu trợ được dân mạng “đào lại”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here