Nữ y tá ‘vòi’ 12 triệu mới cho người mắc COVID-19 đi điều trị: Công an vào cuộc

0
1289

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang xác minh sự việc một nữ y tá “vòi” 12 triệu đồng mới cho người mắc COVID-19 đi điều trị.

Mấy ngày qua, mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc COVID-19 tại huyện Việt Yên tố nhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

Theo nội dung tố giác, nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay.

Bài đăng ngay sau đó được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội và được dư luận quan tâm, bình luận.

Tin nhắn thể hiện nữ y tế "vòi" 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân mắc COVID-19 đi điều trị.
Tin nhắn thể hiện nữ y tế “vòi” 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân mắc COVID-19 đi điều trị.

Ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết đã giao Công an huyện vào cuộc làm rõ sự việc.

Qua xác minh, cán bộ y tế có liên quan là N.T.T, nhân viên y tế thuộc Trạm Y tế xã Tăng Tiến. Công an huyện đã có tờ trình đề nghị Công an tỉnh xử phạt vi phạm hành chính.

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên yêu cầu Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên khẩn trương xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của bà N.T.T. theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả xử lý trước ngày 1/6.

Ông Phương khẳng định, hiện nay, Nhà nước chưa có chủ trương, quy định thu tiền chữa trị các trường hợp nhiễm COVID-19. Do vậy, việc đưa thông tin như trên của nhân viên y tế là không đúng quy định.

Xem thêm  6 điều cần tuyệt đối tuân thủ để trẻ phòng dịch Covid-19 hiệu quả

Cũng theo ông Phương, dù các ca F0 xuất hiện nhiều trong thời gian qua nhưng chính quyền, người dân huyện Việt Yên luôn nỗ lực đưa các trường hợp nhiễm bệnh đi điều trị kịp thời. “Do đó, quan điểm của huyện là xử lý thật nghiêm minh vi phạm” – ông Phương nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here