NHẬT KÝ TRƯỞNG THÀNH (TẬP 3)- HỌC LÀ PHẢI TƯ DUY

0
70853

HỌC LÀ PHẢI TƯ DUY

Sự thành công của một người không chỉ có được  dựa vào trí thông minh. Mà  còn cần phải chăm chỉ tư duy, siêng năng học tập. Thần y Hoa Đà là một ví dụ.

Học theo Thần y Hoa Đà.

 

Ảnh minh họa

 

Năm 7 tuồi Hoa Đà đến nhà một thần y họ Thái với mong muốn bái sư học y. Thầy Thái có tay nghề rất giỏi nên được rất nhiều người muốn đến bái sư. Nhìn nhiều đứa trẻ đến, Thầy quyết định ra một câu đố.

Đúng lúc ngoài trước sân có hai con cừu đang đánh nhau. Nhiều người ra can ngăn chúng nhưng đều không được. Thầy Thái nói :

  •  Các con ai có thể  làm cho hai con cừu kia không đánh nhau ?

Giải đáp câu đố

Hoa Đà suy đi tính lại, chợt nhớ đến câu chuyện ” dương đông kích tây”. Ông liền chạy lại chỗ cây dâu gần đó. Ông nhổ lấy một ít cỏ non, rồi đem cỏ đặt ngay trước mặt hai con cừu. Lúc này hai con cừu cũng đã đói, nhìn thấy cỏ thì quên luôn cả việc đánh nhau.

Thầy Thái nói :

  • Con đúng là một đức trẻ thông minh, ta rất vui được làm thầy của con.

Nhờ vào thói quen chịu khó suy nghĩ tư duy , chăm chỉ học tập mà Hoa Đà đã trở thành một danh y nổi tiếng.

Xem thêm  Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/1/2022 đầy đủ nhất

Thành tích tốt

Ảnh minh họa

Sự tinh nhanh của Hoa Đà không phải vì ông thông minh hơn người khác. Mà do ông chịu khó suy nghĩ. Tr6en thực tế trí thông minh của mỗi người không tỉ lệ thuận với thành tích mà họ có được.

Thành tích tốt hay không là nhờ vào thói quen tư duy học tập của mỗi người. Nếu ngay từ nhỏ các con đã hình thành được cho mình thói quen tư duy khi học tập để có thể phát huy hết khả năng trí tuệ tiềm ẩn cảu mình thì các con sẽ nhận ra  học là chuyện rất đơn giản.

Bài học trưởng thành

Sự thành công của các con không phải

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here