Cơ Thể Mẹ Bầu Mang Thai Tuần 37 Thay Đổi Như Thế Nào?

0
20

Sau tuần thai thứ 37, mẹ bầu sẽ mất đi các lớp nhầy niêm mạc tử cung để tránh bị nhiễm trùng. Các lớp nhầy này có thể bị mất đi trong vòng vài tuần, vài ngày hoặc vài giờ trước khi chuyển dạ. Lớp nhầy thường dày đặc, màu vàng và có thể nhuốm máu. Khi cổ tử cung mở ra để chuẩn bị cho việc sinh nở, các lớp nhầy này sẽ được thải ra khỏi cơ thể.

Những điều mẹ bầu cần lưu ý ở thời điểm này là gì?

  • Tuần thai 37 rất gần với thời điểm sinh nở, từ tuần này trở đi mẹ bầu cần cẩn thận vì em bé có thể ra chào bất cứ lúc nào.
  • Theo dõi chặt chẽ sức khỏe và biểu hiện của thai nhi thông qua thai máy để đảm bảo sức khỏe của cả hai đều bình thường.
  • Cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra khi cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, rỉ nước ối, dịch tiết âm đạo có lẫn máu, màu dịch tiết âm đạo bất thường…
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để ổn định sức khỏe thai kỳ, cung cấp đủ dưỡng chất cho bé phát triển hoàn thiện nhất.
  • Hạn chế căng thẳng, stress, làm việc nặng hay quan hệ tình dục mạnh.
  • Chuẩn bị sẵn đồ sơ sinh, túi đồ đi sinh và vật dụng cần thiết khác cho sinh nở.
  • Hiểu biết rõ những dấu hiệu chuyển dạ để nhận biết dễ dàng nếu các dấu hiệu này xuất hiện.
  • Tuân thủ lịch khám thai trong những tuần cuối.
Xem thêm  9 “Tuyệt Chiêu” Thai Giáo Giúp Bé Thông Minh Từ Trong “Trứng Nước”

Sinh con ở tuần 37 có sao không? 

Ở tuần 37, em bé đã sẵn sàng để chào đời bất cứ lúc nào. Không hiếm gặp trong thực tế các trường hợp thai phụ sinh con ở tuần 37 vì lý do sức khỏe hoặc tình trạng bất khả kháng. Bên cạnh đó, có những thai phụ chọn sinh mổ ở tuần 37 vì các lý do khác nhưng việc sinh con ở tuần 37 vẫn được gọi là sinh sớm, em bé vẫn còn có thể phát triển não và phổi để hoàn thiện toàn bộ.

Trừ những trường hợp bất khả kháng thì việc sinh con ở tuần 37 không phải là tốt vì có thể em bé chưa hoàn thiện hết về não bộ hoặc các chức năng của cơ thể. Mẹ bầu hãy tích cực chăm sóc bản thân và giữ gìn thai kỳ an toàn nhất từ tuần 37 trở đi để bé được ra đời khỏe mạnh nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here